08/03/2023 08:37
148

Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty Cổ phần du lịch Núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam

Công ty Cổ phần du lịch Núi Tà Cú là doanh nghiệp chuyên kinh doanh vận chuyển khách tham quan du lịch bằng cáp treo, nhà hàng, điện năng lượng mặt trời và các dịch vụ có liên quan có trụ sở tọa lạc tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam. Các hoạt động kinh doanh của Công ty gắn liền với các điểm tham quan du lịch sinh thái, tâm linh tại khu vực rừng núi Tà Cú, gồm có: Di tích văn hóa lịch sử Chùa Linh Sơn Long Đoàn, Chùa Linh Sơn Trường Thọ ở độ cao trên 400n, Hệ thống Cáp tre Núi Tà Cú, Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Cú… và các hoạt động văn hóa, giải trí thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, các tín đồ phật tử từ nhiều nới đến tham quan; góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm là sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần du lịch Núi Tà Cú đã tích cực phối hợp, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại công ty và trở thành điểm sáng thực hiện phong trào. Nổi bật là đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh triển khai đầy đủ, có hiệu quả các nội dung công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phục vụ tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Công ty và địa phương; ban hành nội quy công ty, nội quy lao động; ban hành Nội quy phòng chống cháy nổ và phổ biến đến toàn thể cán bộ nhân viên thông qua các cuộc họp giao ban và trang thông tin điện tử của đơn vị. 
Tổ chức có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 như: Hội thi văn nghệ chủ đề “Hát mừng ngày hội non sông”, giải bóng đá mini tạo khí thế thi đua sôi nổi ở cơ sở, tặng quà cho con em của nhân viên Công ty có thành tích cao trong học tập. Công tác xây dựng, củng cố mô hình “Tự phòng, tự quản” được Công ty quan tâm chỉ đạo triển khai, thực hiện với mô hình liên kết “3 chủ động - 4 an toàn”. Bước đầu, mô hình đã phát huy hiệu quả trong việc phối hợp, nắm thông tin giữa thành viên tổ mô hình với Công an địa phương xử lý 05 vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự.

Gắn kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với tích cực hưởng ứng tham gia có hiệu quả thiết thực các phong trào vận động của Nhà nước, các ngành và địa phương phát động. Trong thời gian qua, Công ty đã tổ chức các chương trình tặng quà cho học sinh nghèo; thăm hỏi và tặng quà cho các cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn và các hoàn cảnh không may; Kêu gọi đóng góp giúp đỡ cho những CBNV công ty gặp khó khăn. Phối hợp với Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên núi Tà Cú tạo điều kiện cho các đoàn tham quan, nghiên cứu của các tổ chức và trường học được có điều kiện thuận lợi nghiên cứu về hệ sinh thái của núi Tà Cú; trồng cây tạo cảnh quan, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương…

Có thể thấy, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công ty Cổ phần du lịch Núi Tà Cú đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Ghi nhận những kết quả đạt được, Công ty Cổ phần du lịch Núi Tà Cú vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022./.

                                                                                            Quang Nam