29/07/2022 14:21
70

Khai giảng lớp huấn luyện nâng cao kỹ năng, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ khu vực Nam Trung bộ

Sáng 27/7/2022 tại Bình Thuận, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã khai giảng lớp huấn luyện về chiến, kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ cho 120 cán bộ chiến sỹ đang công tác trong lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của Công an 12 tỉnh thuộc khu vực Nam Trung bộ gồm: Bình Định, Bình Dương, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi. Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận dự và chủ trì buổi lễ.

Tại đây, các học viên sẽ được huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu trong việc ứng dụng các đội hình, kỹ, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn điển hình như: Các kỹ, chiến thuật cứu người bị nạn trong một số tình huống cháy loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhà cao tầng; nhà khung thép mái tôn; sự cố hóa chất điển hình; cứu người bị nạn một số tình huống cháy phương tiện giao thông đường bộ; các tình huống có nhiều khói, khí độc trong không gian hạn chế và cứu người bị nạn mắc kẹt trên cao, dưới sâu.

Toàn cảnh khai giảng lớp huấn luyện

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Để đạt được kết quả theo yêu cầu, cần tập trung nghiên cứu, trao đổi thảo luận và kịp thời đề xuất đồng chí giảng viên giải đáp những vấn đề chưa hiểu, còn vướng mắc. Các học viên phải chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, nội quy, quy định lớp huấn luyện. Trong huấn luyện, chủ yếu thực hành trên thao trường, do đó giảng viên và các học viên phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình huấn luyện. Sau khi kết thúc đợt huấn luyện, các đồng chí học viên khi trở về đơn vị phải tham mưu, đề xuất tổ chức huấn luyện lại cho cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị để triển khai có hiệu quả nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá, TS Huỳnh Ngọc Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận phát biểu chỉ đạo tại lớp khai giảng

Lớp huấn luyện được diễn ra từ ngày 26/7/2022-09/8/2022, tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Thuận./.

Như Ý