28/03/2023 16:13
101

Phòng An ninh chính trị nội bộ tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Trường Trung học phổ thông Phan Thiết

Ngày 27/3/2023, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Phan Thiết tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc và giải pháp sử dụng mạng xã hội an toàn; ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường cho hơn 100 giáo viên và 1.800 học sinh nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được phổ biến về thực trạng sử dụng mạng xã hội và tác hại của việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách; kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả; kỹ năng xử lý các tình huống dễ gặp phải như: tình trạng bạo lực học đường, tình trạng bắt nạt trực tuyến, bạo lực tinh thần hay các tệ nạn xấu khác trên mạng xã hội... và quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội.

Chương trình ngoại khóa là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, giúp định hướng cho các em học sinh cách sử dụng mạng xã hội hữu ích, văn minh, góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với lứa tuổi học sinh. Qua đó, các em học sinh đã có thêm kiến thức, kỹ năng để có thể tự bảo vệ mình, định hướng đúng đắn và hành động đúng theo các quy định của pháp luật trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội./.

Đỗ Như Biên