Hội thao kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với Tổ liên gia an toàn PCCC

Sáng ngày 05/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội thao kĩ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”. Hội thi tổ chức nhằm tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy tại địa phương.
  • Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh của Trường tiểu học Đức Thắng 2

Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Trường Tiểu học Đức Thắng 2 tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho học sinh của trường.
  • Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế

Ngày 16 và 17/12/2023, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và trải nghiệm thực tế cho học sinh, giáo viên các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Phan Thiết và quần chúng nhân dân.
  • Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu du lịch The Cliff

Sáng ngày 29/11/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Ban giám đốc khu du lịch The Cliff (phường Phú Hài, TP Phan Thiết) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại cơ sở và nhân viên đang công tác tại khu du lịch The Cliff.
  • Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí Bình Thuận

Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí Bình Thuận (PVOIL Bình Thuận) là đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận với hệ thống 55 cửa hàng xăng dầu trên toàn tỉnh. Với đặc thù kinh doanh, tại các cửa hàng luôn tồn chứa khối lượng lớn xăng, dầu, là chất có nguy hiểm cháy nổ cao. Do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) luôn được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và PVOIL Bình Thuận quan tâm, phối hợp thực hiện.
  • Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Phan Thiết

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2023, ngày 08/10/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh đã tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Phan Thiết tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Dự chỉ đạo có đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
  • Hướng dẫn công dân cài đặt Ứng dụng (App) “Báo cháy 114”

Công tác phòng cháy, chữa cháy đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro do cháy, nổ gây ra để bảo vệ tính mạng, tài sản của tổ chức, gia đình và cá nhân. Hiện nay, Bộ Công an đã tạo lập App “Báo cháy 114” để hỗ trợ công dân thông tin kịp thời cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xác định chính xác các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.
  • Công an huyện Phú Quý đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra cho nhân dân trên địa bàn huyện

Thực hiện đợt cao điểm phòng cháy, chữa cháy, đấu tranh ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn huyện, Đội Cảnh sát Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Phú Quý phối hợp với Công an các xã tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra cho Nhân dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy; bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.
  • Tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC Mỹ Khê 2, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên toàn quốc diễn biến rất phức tạp, nhất là tại các cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Trước tình hình trên, ngày 10/9/2023, Công an huyện Phú Quý đã phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC Mỹ Khê 2; tình huống giả định là vào lúc 19h30’ ngày 10/9/2023, cháy xảy ra tại phòng số 02, tầng 2 khách sạn Chấn do ông Châu Minh Chấn làm chủ.
  • Công an thành phố Phan Thiết diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Vừa qua, Công an thành phố Phan Thiết phối hợp cùng UBND phường Phú Thuỷ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 14, phường Phú Thuỷ, thành phố Phan Thiết.
  • Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận

Ngày 01/9/2023, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Ban Giám đốc Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ đã đến, làm việc với lãnh đạo Công an thành phố Phan Thiết, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết và Ủy ban nhân dân xã Phong Nẫm về những vấn đề liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 31/8/2023 khiến 03 người chết và 01 người trong tình trạng nguy kịch.