25/06/2021 09:16
591

Anh Nguyễn Thành Luân - Trưởng ban bảo vệ dân phố tận tụy với công việc

Khi đến công tác tại phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tôi đã được nghe nhiều người dân nơi đây kể về anh Nguyễn Thành Luân, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Xuân An, bằng nhiều tình cảm quý mến. Với 20 năm tham gia bảo vệ dân phố, anh đã có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Qua tiếp xúc trao đổi, trò chuyện về công việc của anh, tôi cảm nhận được ở anh tính nhân hậu và sự giản dị nhưng rất nhiệt huyết khi nói đến công việc. Với anh tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự là góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân là niềm vui, cũng là động lực giúp anh càng gắn bó với công việc và luôn phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ được phân công.

Trong vai trò là Trưởng Ban bảo vệ dân phố, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên xây dựng đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, anh cùng với lực lượng Cảnh sát khu vực, Tổ dân phố làm tốt bám sát địa bàn nắm thông tin liên quan đến tình hình an ninh, trật tự và các vụ việc mâu thuẫn trong khu dân cư để phản ánh và đề xuất Công an và Ủy ban nhân dân phường có biện pháp xử lý, phòng ngừa, ngăn chặn, tham gia hòa giải và giải quyết kịp thời. Phối hợp với Ban điều hành khu phố, đoàn thể phường tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao ý thức, cảnh giác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, vận động nhân dân trong phường tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định nơi cư trú; tham gia xây dựng phường, cụm dân cư, hộ gia đình an toàn về an ninh, trật tự, không có tội phạm, tệ nạn xã hội. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt, đánh giá, củng cố tình hình hoạt động của các Tổ dân phố, qua đó phát huy vai trò nòng cốt của các Tổ, phục vụ tốt cho nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Anh Nguyễn Thành Luân tham gia trực tại phường Xuân An, TP. Phan Thiết

Những năm gần đây, anh cùng Công an phường phối hợp giải quyết nhiều vụ việc nổi trên địa bàn như: gây rối trật tự công cộng, đánh nhau, cố ý gây thương tích, đã bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, tịch thu nhiều tang vật là hung khí; tham gia vây bắt, xử lý nhiều vụ đánh bạc, mua bán dâm, trộm cắp tài sản, thu hồi nhiều tang vật, tài sản có giá trị trả lại cho người bị hại; phối hợp tổ chức 150 lượt tuần tra, kiểm soát phát hiện nhiều trường hợp vi phạm các qui định về trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị; tham gia quản lý giáo dục 01 đối tượng tù cho hưởng án treo, 01 đối tượng quản lý theo Nghị định 111/CP; phối hợp với  Ban điều hành khu phố tham gia hoà giải và giải quyết kịp thời hơn 10 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu nại trong nội bộ nhân dân, không để xảy ra hậu quả xấu, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, trong tình hình hiện nay.

Chính từ những việc làm tích cực nêu trên, năm 2020 anh đã vinh dự được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen “đã có thành tích xuất sắc qua sơ kết Chị thị 04/CT-UBND của UBND tỉnh thực hiện Quyết định 512/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020”./.

Trương Văn Hiệp