10/09/2021 16:34
23

Bắc Bình: Án mạng tại chòi rẫy, nghi phạm ra đầu thú

Một vụ án mạng xảy ra vào tối ngày 03/9/2021, tại một chòi rẫy thuộc thôn Bon Thớp, xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận khiến một người chết. Nghi phạm gây ra vụ án trên cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú vào chiều ngày 04/9.

Theo thông tin ban đầu: Vào sáng ngày 03/9/2021, ông Phan Quốc Yên, sinh năm 1975 ở thôn Ka Líp, xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cúng rẫy nên có mời ông Nguyễn Đình Minh, sinh năm 1972, quê quán tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1972 trú tại xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình và một số người khác đến đến nhậu tại chòi rẫy của mình tại thôn Bon Thớp, xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình. Sau khi nhậu xong, tại đây có tổ chức chơi bài xì lác ăn tiền. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, giữa Giang và Minh xảy ra mẫu thuẫn với nhau trong việc chung tiền và đã được mọi người can ngăn. Nhưng sau khi mọi người giải tán đi về, ông Phan Quốc Yên vào trong chòi ngủ, chỉ còn lại ông Giang và Minh lại tiếp tục mâu thuẫn. Do bực tức bị ông Giang chửi nên Nguyễn Đình Minh đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào chân ông Giang rồi bỏ trốn. Đến khoảng 21 giờ, ông Yên thức dậy đi ra thì thấy ông Giang đã tử vong nên đã trình báo cho cơ quan Công an.

Sau khi nhận được tin báo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, phối hợp với Công an huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc.

Đến chiều ngày 04/9/2021, biết tin ông Nguyễn Văn Giang đã tử vong nên Nguyễn Đình Minh đến Công an huyện Bắc Bình đầu thú, giao nộp con dao gây án và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Như Ý