06/05/2021 15:51
87

Bắt tạm giam phó giám đốc công ty Trung Land về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sáng ngày 6/5/2021, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Cao Đức Trung, sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú tại Khu phố 6, phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết, Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng và kinh doanh bất động sản Trung Land (gọi tắt Công ty Trung Land), trụ sở chính tại phường Phú Tài, TP. Phan Thiết về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Theo hồ sơ cho thấy, mặc dù không đứng tên quyền sử dụng đất hoặc được ủy quyền để sử dụng đối với diện tích 1.121,5m2  đất trồng cây lâu năm tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam nhưng Cao Đức Trung đã lợi dụng danh nghĩa là Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng và kinh doanh bất động sản Trung Land để nhờ người đo vẽ lập sơ đồ phân thành 8 lô, làm đường bê tông, lập sơ đồ bản vẽ những Dự án “ma” rồi giao cho nhân viên của Công ty Trung Land rao bán bằng hình thức đăng bài viết trên trang Facebook, Zalo của nhân viên với những hình ảnh, nội dung chào mời và áp dụng ưu đãi cao đối với nhân viên cũng như môi giới bán đươc đất. Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, Cao Đức Trung đã đưa ra những thông tin không đúng sự thật để tạo tin tưởng và lừa ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng cho 4 cá nhân, chiếm đoạt số tiền trên 2.4 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, Trung đã đem tiêu xài vào mục đích cá nhân. Đến nay, Trung chỉ mới khắc phục 1.540.675.000 đồng, số tiền chưa khắc phục là: 939.568.000 đồng.

Quá trình khám xét tại trụ sở công ty cũng là nhà riêng của Cao Đức Trung, Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, chúng cứ quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của Trung. Hiện Cơ quan Điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để truy tố đối tượng Trung theo luật định./.

Bích Thuận