16/12/2022 16:17
666

Cảnh báo thủ đoạn lừa các chủ doanh nghiệp uống thuốc hướng thần để sập bẫy cờ bạc bịp

Qua công tác nắm tình hình, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bình Thuận nổi lên 1 nhóm người khoảng từ 5 đến 6 đối tượng cả nam và nữ nói giọng miền tây nam bộ, tuổi từ 30 đến 40 tuổi (chưa rõ nhân thân, lai lịch), có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản.

Với phương thức, thủ đoạn gọi điện thoại trực tiếp cho các chủ thầu xây dựng, đặt vấn đề cần xây dựng khách sạn, biệt thự lớn, muốn gặp chủ đầu tư để bàn việc xây thuê; Sau khi đồng ý gặp nhau, bọn chúng mời vào ngồi nhậu cùng và trao đổi công việc, sau khi uống bia nạn nhân có biểu hiện lờ đờ, mất kiểm soát, không làm chủ được bản thân (nhiều khả năng bị đối tượng sử dụng chất hướng thần cho vào bia, làm ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ, nhận thức của nạn nhân). Sau đó bọn chúng thông đồng với nhau dụ nạn nhân tham gia đánh bài “bịp” ăn tiền, khi  hết tiền bọn chúng cho mượn tiền và ép chuyển khoản hoặc viết giấy nợ. Nếu không có tiền trả thì bọn chúng đe dọa đánh đập, cưỡng đoạt tài sản mang trên người hoặc kêu người nhà mang tiền đến chuộc, mới cho nạn nhân về.

Đây là nhóm đối tượng có hoạt động lưu động liên tỉnh, có tính chất chuyên nghiệp với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, bọn chúng thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tài sản của nhân dân.

Nhiều người bị hại vì ngại với người thân, gia đình, không muốn ai biết mình có thói xấu đánh bạc hoặc muốn yên ổn công việc nên khong trình báo với cơ quan Công an. Việc này sẽ dung dưỡng cho hành vi, thủ đoạn của các đối tượng lộng hành. Mọi người dân cần cảnh giác khi có những đối tượng khả nghi, tiếp cận làm quen, mời ăn nhậu...Nếu lỡ rơi vào tình trạng có những biểu hiện bất thường về tâm lý, phải chủ động báo ngay với người thân, Công an địa phương để kịp thời xử lý.

Phòng Cảnh sát hình sự