15/04/2020 09:06
471

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua mạng Internet

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đang tiến hành điều tra một phần vụ án Nguyễn Thị Minh Phương cùng đồng phạm can tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” của nhiều người tại địa bàn tỉnh Bình Thuận theo quyết định ủy thác điều tra của Công an tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra xác định vào tháng 5/2016, Nguyễn Thị Minh Phương (sinh năm 1978, HKTT: Kp5, phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai) mua tên miền hero8.org do Công ty THNH thương mại và dịch vụ Nina có trụ sở tại Tp. Hồ Chí Minh thiết kế và yêu cầu công ty này chỉnh sửa, nâng cấp trang web hero8.org theo mô hình ủy thác đầu tư tài chính. Ngày 01/6/2016, Phương đưa thông tin giả tạo là thành viên của Công ty Cổ phần Phương Thái An cần vốn để kinh doanh bất động sản, vàng, gara ô tô trong khu đô thị Phương Thái An và kêu gọi đầu tư thông qua hệ thống của website hero8.org để được hưởng lãi suất cao. Hàng ngàn người đã mua mã (ID) được đăng trên trang hero8.org với giá là 10.160.000 đ/1 mã ID và kêu gọi người khác cùng mua để được hưởng hoa hồng, trong đó có nhiều người ở Bình Thuận.

Với thủ đoạn lừa đảo trên, Nguyễn Thị Minh Phương và đồng bọn đã chiếm đoạt tiền của nhiều người. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án và bắt các đối tượng có liên quan. Những người cư trú tại Bình Thuận là bị hại trong vụ án, đề nghị liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận để được giải quyết tại địa chỉ: Phòng Cảnh sát kinh tế, số 42 – đường Cao Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận./.

T.L