12/09/2023 15:30
256

Chiến dịch “Hành quân xanh” tại xã Hàm Liêm

Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức chiến dịch “hành quân xanh” tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Hoạt động diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08 – 10/9/2023 với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, chiến sĩ.

Ngay từ 04 giờ sáng ngày 08/9/2023, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã tập trung và hành quân với đoạn đường dài hơn 13km xuất phát từ doanh trại đến Uỷ ban nhân dân xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.

Chương trình hành quân dã ngoại lần này được tổ chức với các hoạt động thiết thực, nhiều ý nghĩa mang đậm tình quân và dân như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang; trao tiền đỡ đầu cho trường hợp trẻ mồ côi cha mẹ và tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên, các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã phối hợp với xã đoàn tổ chức san lấp 50 mét đường giao thông liên thôn bị hư hỏng; làm vệ sinh, phát quang bụi rậm và trồng 60 cây xanh tại sân vận động xã Hàm Liêm. Bên cạnh đó, cũng đã làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sáng của Đảng, Pháp luật của nhà nước… nhằm nâng cáo ý thức cảnh giác, phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội cho người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tập luyện các phương án, kĩ chiến thuật của lực lượng Cảnh sát cơ động ở địa hình rừng núi nhằm nâng cao nghiệp vụ, khả năng tác chiến đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới; đã phối hợp hỗ trợ Công an xã tổ chức nhiều ca tuần tra vũ trang vào ban đêm để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài các hoạt động rèn luyện và an sinh xã hội, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động còn tổ chức giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, giao hữu bóng đá giữa lực lượng Công an với các ban, ngành đoàn thể và Nhân dân xã Hàm Liêm; qua đó, thắt chặt mối quan hệ với chính quyền, Nhân dân địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Viếng đền thờ liệt sĩ xã Hàm Liêm

Thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang

Trao tặng tiền đỡ đầu cho trẻ em mồ côi cha mẹ

Tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách

Dọn vệ sinh tại sân vận động xã Hàm Liêm

Phối hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Biểu diễn võ thuật tại buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ

Văn Hoàn