08/10/2021 14:28
30

Chúc Tết Katê đồng bào Chăm ở xã Phan Thanh và xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình

Nhân dịp Tết Katêcủa đồng bào dân tộc chăm theo đạo Balamôn, ngày 30/09/2021, đồng chí Thượng tá Văn Thị Thanh Hải, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh và đoàn công tác của đơn vị đã đến thăm, chúc tết và trao quà tại xã Phan Thanh và xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.

 

 

  Tại xã Phan Thanh (là xã được Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện chương trình giao lưu kết nghĩa với các xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy) đoàn đã gặp gỡ đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời trao quà của Đảng ủy Công an tỉnh chúc mừng Tết Katê của đồng bào địa phương.

Cùng ngày đoàn công tác đã làm việc với Tổ nòng cốt mô hình “Chức sắc Balamôn giáo xã Phan Hiệp tham gia giữ gìn an ninh trật vì bình yên cuộc sống”. Đây là mô hình do Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh trực tiếp phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và hiện đang hoạt động hiệu quả. Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, sư cả, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc Chăm; đồng thời mong muốn các vị chức sắc tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; làm căn cước công dân và công tác tuyên truyền, vận động tính đồ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương về đảm bảo an ninh trật tự. Nhân dịp này đoàn công tác đã chúc tết và trao quà tặng của đơn vị cho đại diện chức sắc tham gia mô hình nhân dịp Tết Katê.

Thuận Bình