13/04/2020 16:32
63

Công an huyện Bắc Bình điều động Công an Chính quy về xã năm 2019

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về việc xây dựng Công an xã chính quy, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở và thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, hôm nay (06/12/2019), Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Bắc Bình long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận về việc điều động Công an Chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã năm 2019.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Tiêu Hồng Phúc – Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trưởng phòng Nội vụ và các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND 05 xã có Công an Chính quy về tăng cường.

Đ/c Tiêu Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy và đ/c Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện đến dự buổi Lễ

Trong buổi lễ, đồng chí Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã trao quyết định điều động của Giám đốc Công an tỉnh và cùng với đồng chí Tiêu Hồng Phúc, Lê Văn Long tặng hoa chúc mừng cho 11 đồng chí đang công tác tại các đội nghiệp vụ Công an huyện (An ninh, XDPT BVANTQ, điều tra, CSGT, THAHS-HTTP) được bố trí đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã, Công an viên thường trực tại 05 xã Phan Rí Thành, Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Tiến và Phan Hiệp. Đây là những cán bộ trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo cơ bản, đã trải qua thực tiễn, tình nguyện, xung kích, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, lối sống, sau khi đảm nhận nhiệm vụ Công an xã, sẽ chủ động tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nổi lên về an ninh nông thôn; tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT… góp phần xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở vững mạnh, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

 

Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã trao quyết định
điều động của Giám đốc Công an tỉnh và cùng với đ/c Tiêu Hồng Phúc, Lê Văn Long
tặng hoa chúc mừng cho 11 đồng chí về công tác tại 05 xã

Cũng trong buổi lễ, thừa ủy quyền của đ/c Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Huỳnh Ngọc Liêm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp khẩn trương, kịp thời của Phòng Nội vụ, Đảng ủy, UBND 05 xã đã giúp Công an huyện hoàn thành việc điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đợt 1- năm 2019. Đồng thời phát biểu căn dặn 11 đồng chí khi về nhận công tác tại cơ sở phải nhanh chóng hòa nhập, bắt tay ngay vào nhiệm vụ mới; phải thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh, gần gũi, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau… cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước mắt là hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trong đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Đ/c Thượng tá Huỳnh Ngọc Liêm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu
 căn dặn 11 đồng chí được điều động về giữ các chức danh Công an xã
Ban Biên tập xin trích nội dung bài phát biểu của đồng chí Huỳnh Ngọc Liêm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện như sau:
“Ngày 04/12/2019, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm lực lượng Công an chính quy về đảm trách công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn các xã trọng điểm trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đợt này, Bắc Bình có 05 xã gồm: Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Tiến, Phan Rí Thành và Phan Hiệp với 11 đồng chí. Đây là những cán bộ trẻ, nhiệt huyết, được đào tạo cơ bản, đã trải qua thực tiễn, tình nguyện, xung kích đi đầu hướng về cơ sở theo chủ trương xây dựng bộ máy mới của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Đâu cần Thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên”. Hình ảnh người Thanh niên – Thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã khăn gói, rời quê hương lên tàu ra đi tìm đường cứu nước trong điều kiện không tiền, không người thân, không gia đình, không nhà cửa, không bè bạn… Vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn, với ý chí kiên cường của một thanh niên yêu nước, Người đã vượt lên số phận, trở thành lãnh tụ thiên tài, là biểu tượng tinh thần cao đẹp của giai cấp vô sản. Chính sức mạnh tinh thần ấy đã cổ vũ hàng triệu thế hệ thanh niên Việt Nam dấn thân, anh dũng quên mình, tình nguyện hy sinh vì Tổ quốc. Ngày nay, tuổi trẻ CAND được thừa hưởng thành quả độc lập dân tộc, được cơ quan, tổ chức, cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi và thực tế đã có hàng trăm cán bộ chiến sỹ trở thành gương “người tốt, việc tốt”, nhiều đồng chí đã trưởng thành trên các cương vị công tác. Tôi tin tưởng rằng với tinh thần tự chủ, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đồng chí sẽ cùng cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nơi các đồng chí sẽ đến nhận công tác, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần xây dựng môi trường an ninh, an toàn để người dân sống yên vui, hạnh phúc và ngày càng tin tưởng vào lực lượng Công an hơn.
Trong Buổi lễ long trọng này, thừa ủy quyền của đ/c Giám đốc Công an tỉnh, tôi có mấy điều căn dặn như một mệnh lệnh chiến đấu của Thủ trưởng đơn vị đối với các đ/c như sau:
- Một là, phải luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND; phải làm cho quần chúng nhân dân ở địa phương quý trọng, yêu mến lực lượng Công an xã. Tuyệt đối không được có thái độ quan liêu, hách dịch, vòi vĩnh, bảo kê, chèn ép người dân; không biến trụ sở Công an xã thành “đồn”, “bốt” để cai trị, “vô cảm” như bộ máy đàn áp của Mỹ- Ngụy trước đây. Trụ sở Công an chính quy cấp xã là một cấp Công an nhân dân, là cánh tay nối dài của Giám đốc Công an tỉnh, nơi đó phải là chỗ dựa để dân tin, dân yêu, dân cảm mến… Muốn vậy, các đồng chí phải suốt đời phấn đấu là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân, vì nhân dân phục vụ như lời Bác Hồ đã dạy.
- Hai là, khắc phục ngay những khó khăn ban đầu trong đời sống của bản thân, phục tùng tuyệt đối mệnh lệnh song trùng của lãnh đạo Công an cấp trên và cấp ủy, chính quyền cùng cấp. Luôn là những cán bộ siêng năng, mẫu mực, sáng tạo, tích cực trong tham mưu, tổ chức thực hiện các chủ trương, mệnh lệnh của cấp trên. Các đồng chí cần hòa nhập, bắt tay ngay vào công việc giữ gìn ANTT tại địa bàn, xung kích lập công xuất sắc ngay trong đợt cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
- Ba là, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí phải quan tâm, gần gũi, chia sẻ, xây dựng lực lượng cốt cán trong số Công an viên không chính quy, lực lượng dân quân tự vệ; tranh thủ sự đồng tình, giúp đỡ của các đồng chí hưu trí, lão thành cách mạng, hội, đoàn, chức sắc tôn giáo, trí thức, các tầng lớp nhân dân ở địa bàn nhằm chăm lo thật tốt công tác bảo vệ trật tự, trị an ở cơ sở.
Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, tôi xin chúc các đồng chí mạnh khỏe và quyết thắng!
Nhân dịp này, Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, sự phối hợp kịp thời của Phòng Nội vụ và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã đã tạo điều kiện thuận lợi trong sắp xếp, ổn định bộ máy tổ chức. Chúng tôi rất mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về mọi mặt đối với lực lượng Công an huyện nhà. Kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.
Trân trọng cảm ơn các đồng chí!”

Bão Vũ.