13/05/2021 14:06
446

Công an huyện đảo Phú Quý: Đảm bảo an ninh trật tự công tác bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19

Cho đến thời điểm này, Công an huyện Phú Quý cơ bản đã thực hiện nghiêm túc, triển khai thực hiện đầy đủ các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp trên địa bàn. Ngoài việc đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra bầu cử thì công tác phòng chống Covid – 19 cũng luôn được chú trọng.

Công an huyện Phú Quý đảm bảo công tác bầu cử - Ảnh: Văn Thớm

Theo đó huyện đảo Phú Quý có 7 đơn vị bầu cử HĐND huyện và 20 đơn vị bầu cử HĐND xã được bố trí tại 21 điểm bỏ phiếu. Các điểm bỏ phiếu là nhà văn hóa thôn, trường học, ban chỉ huy quân sự xã, huyện, nhà văn hóa xã có diện tích rộng rãi, thuận tiện về giao thông, đảm bảo ANTT phục vụ tốt công tác bầu cử trên địa bàn. Công an huyện đã ban hành nhiều kế hoạch để triển khai thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra bầu cử; tập trung tăng cường công tác nắm, dự báo tình hình; huy động lực lượng triển khai quyết liệt các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm; tuần tra vũ trang trên các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội. Phân công lực lượng xuống địa bàn cơ sở nắm tình hình, tham mưu, giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến tình hình ANTT, không để ảnh hưởng đến hoạt động bầu cử. Bên cạnh đó, xây dựng các phương án để giải quyết các tình huống phức tạp về ANTT xảy ra trước, trong và sau bầu cử, đảm bảo giải quyết triệt để, an toàn tuyệt đối cho các điểm bầu cử. Tăng cường công tác quản lý cư trú; quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy, chữa cháy… Tập trung triệt phá, đấu tranh và xử lý nghiêm các vụ phạm pháp hình sự, ma túy; chủ động nắm chắc tình hình trên mọi mặt và không gian mạng; phối hợp đấu tranh ngăn chặn từ xa những đối tượng lợi dụng internet để tuyên truyền kích động chống phá cuộc bầu cử. Do đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện ổn định, chưa phát hiện vấn đề về an ninh trật tự ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Công an huyện Phú Quý đảm bảo công tác bầu cử - Ảnh: Văn Thớm

Để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được diễn ra thuận lợi thật sự là ngày hội của toàn dân, ngoài công tác đảm bảo ANTT thì công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng được lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện chú trọng hàng đầu. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UNBD tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh địa phương, lãnh đạo đơn vị đã giao trách nhiệm cho từng đội nghiệp vụ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Nhà tạm giữ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho can phạm nhân; tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, chủ động và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông đồng thời nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19; Tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú; thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài đến lưu trú, cư trú bất hợp pháp; quản lý chặt chẽ người từ vùng dịch đến lưu trú tại địa phương; thường xuyên phối hợp với các lực lượng liên quan kiểm soát chặt chẽ các phương tiện trên biển để phòng, chống nhập cảnh trái phép…; tổ chức tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trong nhân dân trong việc chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp./.

Như Ý