12/03/2021 15:06
106

Công an phường Xuân An, TP. Phan Thiết: Bắt 02 đối tượng chuyên trộm cây cảnh

Hai đối tượng Phạm Ngọc Phương, sinh năm 1994 và Nguyễn Viết Hoàn Thành, sinh năm 1995, cả 2 cùng trú tại khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi trộm cắp cây cảnh.

Đối tượng chỉ vị trí thực hiện hành vi trộm cây cảnh

Do không có tiền tiêu xài cá nhân, Phạm Ngọc Phương và Nguyễn Viết Hoàn Thành đã rủ nhau đi trộm cây cảnh bán để lấy tiền. Đến khoảng 2 giờ 30 phút, ngày 11/3/2021, 2 đối tượng này đã trộm một cây mai cảnh của nhà dân tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết và đem đi cất dấu, đến đoạn đường Đặng Văn Lãnh, thuộc phường Xuân An, thành phố Phan Thiết thì bị tổ tuần tra liên quân 512 thuộc Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Xuân An xử lý.

Đối tượng Nguyễn Viết Hoàn Thành tại Cơ quan Công an

Đối tượng Phạm Ngọc Phương tại Cơ quan Công an

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp cây cảnh trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Hiện Công an phường Xuân An đã làm rõ và thu hồi được 7 cây mai cảnh trả lại cho bị hại, đồng thời hoàn tất thủ tục bàn giao 2 đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết thụ lý theo quy định./.

Như Ý