15/09/2023 09:45
1648

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp Công an Bình Thuận xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, Cục Cảnh sát giao thông đã cử nhiều tổ công tác đến Công an các địa phương trên địa bàn toàn quốc để kiểm tra, đôn đốc và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Tại Bình Thuận, trong 02 ngày 13 và 14/9/2023, Cục cảnh sát giao thông Bộ Công an chủ trì phân công lực lượng tổ chức tuần tra, lập các chốt trên tuyến Quốc lộ 1A, các tuyến đường liên huyện, nội thành để thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container vi phạm, nhất là xử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; vi phạm tốc độ trên đường bộ;  hành vi “cơi nới” thành thùng xe và chở hàng quá khổ, quá tải…

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ gồm: Các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, hình sự đã được huy động để triển khai cho công tác này. Các lực lượng được phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức kiểm tra giấy tờ, đo nồng độ cồn, test nhanh ma túy và hỗ trợ các lực lượng nếu xảy ra việc chống đối hoặc không hợp tác của các tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Kiểm tra các loại giấy tờ

Đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Qua 02 ngày, lực lượng chức năng đã xử lý 71 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có 47 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 01 trường hợp dương tính với chất ma túy… Như khuya ngày 13/9/2023, tại chốt kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, trước Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân, qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tài xế N.P.T.C, SN 1994, ngụ tỉnh Ninh Thuận, điều khiển xe tải BKS: 85H-006.15 đi hướng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, tài xế này dương tính với chất ma túy. Bước đầu tài xế này đã thừa nhận trước đó có sử dụng ma túy loại cần sa. Vụ việc được chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tài xế vi phạm cùng tang vật

Đợt tổng kiểm tra, kiểm soát này, nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông; kịp thời phát hiện những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của từng đơn vị, địa phương đối với việc xử lý các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải đường bộ.

Như Ý