17/09/2021 17:37
100

Gác lại nỗi đau

Gác lại nỗi đau, những chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch vẫn kiên cường cùng đồng đội chống lại giặc vô hình mang tên “Covid - 19”, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho Nhân dân.

Như những chiến sỹ Công an Nhân dân, trung úy Trần Sang, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Tánh Linh được phân công tham gia làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 tại chốt số 1, thuộc địa bàn thôn 3, xã Suối Kiết từ thời điểm huyện Tánh Linh phát hiện ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng đầu tiên trên địa bàn huyện. Đến ngày 28/8/2021, đồng chí Sang được điều động đến trực tại chốt số 2 thuộc địa bàn thôn 1, xã Gia An. Mặc dù trong khoảng thời gian ngày đêm cắm chốt, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa phương, có những đêm mưa giông giá lạnh, nhưng đồng chí Sang và các đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch vẫn kiên cường bám trụ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cao, góp phần cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 15/9/2021, đồng chí Trần Sang bất ngờ nhận thông tin mẹ ruột ở quê tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quãng Ngãi đột ngột qua đời. Ba của đồng chí Sang hiện là thương binh mang tỷ lệ thương tật 71%, lại đang bị bệnh nặng nên mọi sinh hoạt đều gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Sang cùng các anh chị đều đi làm ăn xa, vì vậy, sự ra đi đột ngột của người mẹ là nỗi đau tột cùng của những người con xa xứ khi không được về chịu tang mẹ trong tình cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngay khi hay tin người thân của đồng chí Trần Sang từ trần, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an huyện Tánh Linh đã nhanh chóng sắp xếp cán bộ thay thế vị trí của đồng chí Sang để đồng chí được về nhà người anh tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, nơi đặt bàn thờ vong của mẹ, để thực hiện nhiệm vụ của một người con đối với người đã khuất. Đồng thời, Đảng ủy - lãnh đạo Công an huyện Tánh Linh cũng đã đến động viên, chia buồn cùng đồng chí Sang và gia đình.

Với quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, hy vọng trong thời gian không xa, dịch bệnh sẽ được ngăn chặn, mọi hoạt động sẽ trở lại trạng thái bình thường. Khi ấy, sẽ không còn những giọt nước mắt, những nỗi đau thầm lặng của những người con xứ khi không được về sum họp cùng người thân, gia đình do dịch bệnh Covid- 19./.

Bích Thuận