06/09/2023 08:08
394

Giám đốc Công an tỉnh dự và tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới

Hoà chung không khí ngày khai giảng, sáng 05/9/2023, trường THPT Lý Thường Kiệt, thị xã La Gi đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Tham dự lễ khai giảng có Đại tá Lê Quang Nhân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; ông Tôn Thất Muộn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã La Gi.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến đội ngũ giáo viên, học sinh trong cả nước và đọc diễn văn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2022-2023 vừa qua, giáo viên và học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được giữ vững. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, Trường THPT Lý Thường Kiệt là một trong sáu trường phổ thông của tỉnh Bình Thuận có tỉ lệ tốt nghiệp là 100%, trong đó nhiều học sinh trúng tuyển vào đại học với điểm thi cao, bên cạnh đó, trường cũng có nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học tốp đầu. Đội ngũ giáo viên cũng đã tích cực nghiên cứu chuyên môn, trong phong trào viết sáng kiến và nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và đã có 8 đề tài sáng kiến được Hội đồng sáng kiến cấp Sở công nhận. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, trong đó có 03 thầy cô được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022 và năm học 2022-2023.

Xác định chủ đề năm học 2023-2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, giáo viên, học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, năng động và sáng tạo, hình thành nhân cách con người Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại tá Lê Quang Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu chúc mừng, biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường THPT Lý Thường Kiệt đã đạt được trong năm học vừa qua.  Trong năm học mới, Đại tá Lê Quang Nhân đề nghị thầy và trò nhà trường cần tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học, tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong dạy và học, đạt nhiều thành tích hơn nữa để phát huy truyền thống dạy tốt và học tốt của Trường; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt và học tốt” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh; chú trọng đảm bảo an ninh trật tự trường học; không để tệ nạn xã hội xâm nhập học đường, tạo môi trường an toàn, thân thiện trong dạy và học… Đại tá Lê Quang Nhân cũng mong các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục quan tâm đến nhà trường một cách thiết thực toàn diện và kịp thời hơn nữa để góp phần cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Nhân dịp này, Đại tá Lê Quang Nhân đã trao 20 phần học bổng trị giá 20 triệu đồng để Trường THPT Lý Thường Kiệt trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân phát biểu tại Lễ khai giảng

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường

Như Ý