15/04/2020 08:59
506

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết

Với mong muốn nâng cao nhận thức cho bà con, người dân về những quy định của pháp luật, đồng thời giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ngày 27/3/2019, tại Nhà văn hóa xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, Chi đoàn phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp Đoàn xã Thiện Nghiệp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, phát tờ rơi và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Buổi tuyên truyền đã thu hút gần 200 người là cán bộ, công chức, nhân dân và người chấp hành xong án phạt tù đang cư trú tại địa phương

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được thông tin về những quy định của pháp luật về chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện; trách nhiệm của chính quyền, cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong việc quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi sớm ổn định cuộc sống tái hòa nhập cộng đồng.
Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Chi đoàn phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp còn tổ chức thăm, tặng 20 suất quà cho gia đình liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng). Đồng thời nhận đỡ đầu cho 01 gia đình chính sách trên địa bàn xã Thiện Nghiệp mỗi tháng 500 nghìn đồng.
N.T.N.D