10/09/2021 16:35
152

Kết quả sau 15 ngày ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

Sau hơn một tháng, thành phố Phan Thiết thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid 19, lực lượng Công an thành phố Phan Thết đã ngày, đêm không quản ngại khó khăn, vất vả; tích cực cùng cả hệ thống chính trị vừa ra quân triển khai quyết liệt các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi trong phòng, chống dịch Covid-19, vừa tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Trong thời gian thành phố Phan Thiết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, để giữ bình yên cho Nhân dân, Công an thành phố Phan Thiết đã huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; đảm bảo an ninh trật tự và kiểm soát việc đi lại trên toàn thành phố.

Theo đó, thành lập 22 chốt chặn các tuyến đường, trong đó có 10 chốt chính cửa ngõ ra vào Trung tâm thành phố và 12 đường nhánh; huy động 75 đồng chí ở các lực lượng gồm: Công an, Quân sự, Thanh niên xung kích, Đoàn Thanh niên; riêng lực lượng Công an thành phố có 36 đồng chí cán bộ chiến sĩ ở các đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ ở các chốt và điều động tăng cường khi cần thiết. Thành lập 03 tổ tuần tra lưu động ở các khu vực, địa bàn, có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và việc chấp hành quy định phòng, chống dịch trên địa bàn toàn thành phố. Tuy nhiên, bên cạnh những người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch vẫn còn tồn tại một số trường hợp người dân cố tình vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Với tinh thần quyết liệt, chống dịch như chống giặc, lực lượng Công an thành phố Phan Thiết đã tập trung lực lượng đồng loạt ra quân thực hiện các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid 19. Tại các xã, phường các lực lượng cũng đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn, để kiểm tra việc chấp hành các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Lãnh đạo Công an thành phố Phan Thiết đã tăng cường Cán bộ chiến sĩ để duy trì các chốt, trạm trên tuyến đường đảm trách; phân công các tổ tuần tra, kiểm soát, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ  tướng Chính Phủ; tập trung kiểm soát triệt để việc ra đường trong trường hợp không cần thiết của người dân và các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của thành phố Phan Thiết.

Kết quả sau 15 ngày ra quân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Phan Thiết được đảm bảo; các tổ tuần tra, chốt kiểm soát đã bắt 10 vụ, 13 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; lực lượng chức năng Công an thành phố Phan Thiết đã xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, người vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; đã phát hiện, lập biên bản 785 trường hợp vị phạm, phạt tiền 769 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng.

Hiện nay, mặc dù, thành phố Phan Thiết đang thực hiện Chỉ thị 15 thay thế Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng, chống dịch nhưng các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch, nhất là việc không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, các trường hợp tụ tập đông người cũng như các trường hợp ra đường khi không cần thiết,… nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự, sớm đưa thành phố Phan Thiết trở lại cuộc sống bình thường mới./.

Thu Hà