10/09/2021 16:32
14

La Gi: Xử lý người đàn ông không chấp hành quy định phòng chống dịch

Ngày 31/8, Công an thị xã La Gi cho biết vừa xử lý ông Bạch Thanh Sáng, sinh năm 1980, trú tại khu phố 10, phường Bình Tân về hành vi không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, sáng ngày 31/8, tổ tuần tra liên ngành phòng chống dịch Covid 19 thị xã La Gi đang tuần tra phát hiện ông Bạch Thanh Sáng đang lưu thông trên đường thuộc khu phố 11, phường Bình Tân nên đã dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, ông Sáng không chấp hành và bỏ đi. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu ông này dừng lại để làm việc, thì bất ngờ ông Sáng nhặt một cục gạch và 1 khúc cây thủ trong tay. Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế và đưa ông này về trụ sở để làm việc.

Theo trình bày của ông Sáng, vì cho rằng minh đi bơm nước cho ghe neo tại sông là chính đáng nên ông Sáng đã không chấp hành sự kiểm tra của tổ tuần tra và có hành vi không đúng mực. Sau khi bị khống chế, đưa về làm việc và được giải thích, ông Sáng đã nhận thấy hành vi của mình là vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng rất lớn cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Đồng thời cam kết không tái phạm.

Đáng lẽ với hành vi của ông Bạch Thanh Sáng phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe phòng ngừa chung. Tuy nhiên, sau khi xác minh về hoàn cảnh gia đình của người đàn ông này đang gặp rất nhiều khó khăn, đang nuôi con nhỏ và vi phạm lần đầu nên Công an thị xã đã quyết định không xử phạt hành chính mà đưa ông Sáng về tại khu phố đọc bản kiểm điểm cho người dân cùng nghe; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới phải chấp hành tốt chỉ thị 16 và các quy định phòng chống dịch tại địa phương, nếu tiếp tục xảy ra vi phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định./.

Như Ý