17/05/2021 16:38
103

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ bầu cử tại Công an huyện Tuy Phong

Chiều ngày 13/5/2021, Đại tá Đinh Kim Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp cũng như tiến độ làm Căn cước công dân tại Công an huyện Tuy Phong.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian trước, trong và sau bầu cử Công an huyện Tuy Phong đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, nắm chắc tình hình tại các địa bàn. Kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, các hoạt động lợi dụng cuộc bầu cử để gây mất ổn định chính trị. Song song với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, đơn vị cũng đã và đang gấp rút thực hiện việc thu nhận hồ sơ Căn cước công dân (CCCD). Thực hiện lần lượt từng địa bàn, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, về đích sớm nhất. Đại tá Đinh Kim Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an huyện Tuy Phong tăng cường lực lượng phải thực hiện nghiêm công tác bảo vệ điểm bầu cử, tránh để các đối tượng phá hoại, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, không để các thế lực thù địch chống phá, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử nhất là công tác phòng ngừa cháy, nổ tại khu vực diễn ra bầu cử; đặc biệt, triển khai toàn diện các mặt công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Tính đến ngày 13/5/2021, Lực lượng Công an toàn tỉnh đã thu nhận được 589.590 hồ sơ CCCD, riêng Công an huyện Tuy Phong là đơn vị thứ 3/10 huyện, thị xã, thành phố với trên 5.700 hồ sơ; đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh quyết định tăng cường thêm phương tiện, thiết bị, máy móc cho Công an huyện để đảm bảo làm CCCD đúng tiến độ. Đồng thời, chỉ đạo Công an các huyện thực hiện quyết liệt hơn nữa, tận dụng mọi thời gian để phục vụ nhân dân.

Dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã xuống kiểm tra và động viên Cán bộ chiến sĩ đang thực hiện cấp CCCD tại địa bàn xã Hòa Minh và thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. Đồng chí đánh giá cao tinh thần làm việc, thái độ phục vụ nhân dân và ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ các tổ công tác Công an huyện Tuy Phong và lực lượng Công an cơ sở làm việc không quản ngày đêm để cấp CCCD cho người dân./.