08/01/2022 14:45
436

Người Bí thư chi bộ tích cực trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đồng chí Trần Văn Ly, sinh 1959 là người đồng bào dân tộc Rai hiện đang làm Bí thư chi bộ thôn 4 - một thôn thuần đồng bào dân tộc Rai tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Với lối sống giản dị, gần gũi, gắn bó với bà con nhân dân; tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; đồng chí luôn được Đảng bộ và nhân dân địa phương tin tưởng, yêu quý.

Là bí thư chi bộ thôn, đồng chí Ly đã cùng tập thể chi bộ thực hiện có hiệu quả việc quán triệt, triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn; chủ động ban hành Nghị quyết, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; không mê tín dị đoan, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu, chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và địa phương. 
Với uy tín của bản thân, đồng chí Ly đã vận động bà con tích cực tham gia tu sữa đường giao thông nông thôn, nạo vét hệ thống kênh mương thủy lợi được thuận tiện; phục vụ cho việc đi lại, sản xuất của nhân dân. Trong thời gian Đập dâng Tà Pao được khởi công xây dựng, đồng chí Ly đã vận động người nhân dân thôn 4, xã Đức Bình chấp hành các chính sách giải tỏa đền bù của Đảng và Nhà nước; trực tiếp tham gia cùng bà con di dời hàng trăm ngôi mộ của người thân về khu vực nghĩa trang mới; không để xảy ra các trường hợp khiếu nại tố cáo có liên quan. Ngoài ra, gia đình đồng chí còn chủ động hiến tặng 02 ha đất rẫy để làm khu nghĩa trang mới cho thôn; phục vụ cho công tác di dời, giải tỏa khu nghĩa trang cũ nằm trong vùng ngập của lòng hồ Đập dâng Tà Pao vì lợi ích chung của cộng đồng.
Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng chí Ly thường xuyên phối hợp, trao đổi với các tổ chức, đoàn thể nhằm củng cố, duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình “03 khóa, 03 báo”, “Ánh sáng an ninh”, vận động các gia đình thực hiện mô hình “Phụ nữ không có chồng con vi phạm pháp luật”; cùng với Ban điều hành thôn quan tâm, chỉ đạo Đội dân phòng thôn phối hợp với lực lượng Công an viên tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự; nhờ đó không xảy ra tình hình phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. 
Với những đóng góp tiêu biểu, đồng chí Trần Văn Ly đã góp phần xây dựng Chi bộ thôn 4, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh đạt “trong sạch, vững mạnh”; được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2010 - 2020./.