22/09/2021 17:03
60

Những ngôi nhà nhân ái, nghĩa tình

Vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức bàn giao “Ngôi nhà nhân ái” cho gia đình Chị Mang Thị Đinh, dân tộc K’Ho tại thôn Tiến Thành, xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình, thuộc diện hộ nghèo, phải đi làm thuê cho bữa ăn hàng ngày, hai con nhỏ đang tuổi đi học. Trong chị luôn uớc mơ về một mái nhà xây không biết đến khi nào. Chị Đinh chia sẻ: “gia đình khó khăn quá, nhờ sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên Công an tỉnh với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng xây căn nhà này, tôi mừng lắm! Có thanh niên địa phương đến hỗ trợ nên nhà xây xong trong một tháng; bớt nỗi lo mưa gió, an tâm đi làm…”.

Để có những ngôi nhà khang trang thay cho những mái nhà dột nát, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với tổ chức hội, đoàn thể địa phương, tìm hiểu và giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vận động đoàn viên và các đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng hỗ trợ kinh phí. Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân, phối hợp cùng với chính quyền địa phương triển khai xây dựng mới 04 nhà nhân ái cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo tại xã Lạc Tánh, xã Đức Bình (huyện Tánh Linh), xã Phan Tiến (huyện Bắc Bình), xã Hàm Cần (huyện Hàm Thuận Nam) và sửa chữa 01 nhà tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) với tổng kinh phí huy động 270 triệu đồng. 

Thời gian tới tiếp tục phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đoàn thanh niên Công an tỉnh định hướng các cơ sở đoàn trực thuộc quan tâm nắm tình hình, khảo sát hoàn cảnh các đối tượng khó khăn về nhà ở để kịp thời hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà nhân ái”, hiện thực ước mơ đối với những mảnh đời còn nhiều khó khăn tại địa phương.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh