04/06/2021 09:39
57

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên Công an, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuổi trẻ Công an toàn tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện chung tay cùng toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 3/6/2021, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức thăm 9 chốt kiểm soát dịch tại thành phố Phan Thiết. Tại các điểm, Đoàn đã thăm hỏi, động viên, gửi lời cảm ơn đối với cán bộ y tế, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hết mình cống hiến để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giữ sự bình yên cho nhân dân. Đoàn đã tặng các nhu yếu phẩm (40 thùng mì tôm, 20 thùng nước khoáng, khẩu trang, bánh kẹo, gel khử khuẩn,…) để động viên cán bộ, nhân viên y tế, cán bộ làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, mỗi đoàn viên Công an tỉnh đã tình nguyện trích 01 ngày lương để ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Trong đợt này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã tuyên truyền, phát động đến các cơ sở, chủ động đổi mới phương thức cho phù hợp với tình hình dịch bệnh và đảm bảo “thông điệp 5K” trong công tác phòng, chống dịch như: Đoàn thanh niên Công an tỉnh lắp đặt các “Mô hình người Chiến sĩ Công an nhân dân” tuyên truyền trực quan, nhắc nhở thông điệp “5K” trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cổng ra vào các trụ sở độc lập Công an các đơn vị. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 100% đoàn viên sử dụng các ứng dụng như: Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration,… Đoàn viên bộ phận “01 cửa tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính và cấp Căn cước công dân” hướng dẫn người dân giữ khoảng cách và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đoàn viên Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra lưu động, kiểm soát dọc tuyến quốc lộ 1A, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, thời điểm này tại 40 chốt kiểm soát dịch Covid-19 địa bàn toàn tỉnh, đoàn viên Công an các địa phương vẫn ngày đêm xung kích, chủ trì phối hợp cùng với các lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ để làm “lá chắn sống” ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào cộng đồng. Đoàn viên công an các xã, phường, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình liên quan dịch bệnh, biến động dân cư, đặc biệt là các trường hợp đi về từ vùng có dịch; thường xuyên kiểm tra, rà soát lưu trú của người nước ngoài; kịp thời phát hiện và xử nghiêm vi phạm quy định phòng, chống dịch, các lỗi vi phạm chủ yếu là không mang khẩu trang nơi công cộng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ,… Tăng cường phối hợp lực lượng y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ người hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương, đặc biệt là đối với người nhập cảnh, không để tình trạng người đang trong thời gian theo dõi y tế sau cách ly tổ chức tụ tập đông người, tăng nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc - vì Nhân dân phục vụ”, mỗi đoàn viên Công an trong toàn tỉnh luôn nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sẵn sàng tham gia chống dịch, phát huy tính tiên phong, xung kích, đi đầu của lực lượng Công an nhân dân nhằm góp phần vào công cuộc chiến thắng đại dịch./.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh