15/10/2021 19:44
144

Tánh Linh: Bắt tạm giam cán bộ địa chính xã Măng Tố

Khoảng 9 giờ ngày 15/10/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tánh Linh khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với bị can Kinh Vũ Long, sinh năm 1989, trú tại thôn 4, xã Măng Tố, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Bị can Kinh Vũ Long là công chức địa chính xã Măng Tố, huyện Tánh Linh, được phân công việc kiểm tra, thẩm định và tham mưu hồ sơ cấp mới, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 02 mảnh đất ở và đất trồng lúa ở thôn 1, xã Măng Tố của gia đình bà Nguyễn Thị Hớn. Nhưng vì động cơ cá nhân và vụ lợi, vào cuối năm 2020, Kinh Vũ Long đã cố ý làm trái các quy định hiện hành trên lĩnh vực đất đai, gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của gia đình bà Nguyễn Thị Hớn.

Với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, hành vi của Kinh Vũ Long đã cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” được quy định tại khoản 1, Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tánh Linh cũng đã tiến hành lệnh khám xét nơi ở của bị can Kinh Vũ Long để tiếp tục thu thập chứng cứ, phục vụ cho công tác tố tụng theo luật định./.

Bích Thuận - Như Ý