02/06/2021 18:43
40

Tập trung kiểm soát chặt chẽ người đến từ vùng có dịch

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cùng đoàn công tác vừa đến kiểm tra, đôn đốc, động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 của huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân và Hàm Thuận Nam.

Kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch Covid – 19, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm của chính quyền các địa phương trong triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch. Ghi nhận ở mỗi chốt đều đã bố trí đầy đủ lực lượng chức năng liên ngành đảm bảo duy trì hoạt động 24/24, bắt đầu từ lúc 0h ngày 31/5 theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tất cả người và phương tiện đến từ các tỉnh, thành có dịch, nhất là TP. Hồ Chí Minh đều được kiểm soát chặt chẽ, cho khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe tại các chốt này. Lãnh đạo địa phương thường xuyên có mặt tại chốt, giám sát rất chặt hoạt động của lực lượng chức năng.

Để các chốt kiểm soát dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh hoạt động hiệu quả, khoa học, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng chính quyền các địa phương đã nghiên cứu kỹ đối với từng địa bàn, từng tuyến đường đã được lập chốt; đánh giá từng chốt mang lại hiệu quả tới đâu, có phù hợp hay chưa, và thời gian tới, chính quyền các địa phương phải tính toán lại địa điểm đặt chốt cho đúng vị trí trọng điểm, mang lại hiệu quả kiểm soát dịch, bệnh cao nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng nhiều phần quà cho lực lượng trực tại chốt, khích lệ, động viên mỗi cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nâng cao hơn nữa quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nâng cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nỗ lực hết mình trong mọi tình huống để Bình Thuận tiếp tục duy trì hiệu quả trong việc ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid – 19.

Theo cho biết của Sở Y tế, Bình Thuận hiện có 40 chốt kiểm soát dịch Covid – 19 đã được kích hoạt. Tất cả người và phương tiện đến từ tỉnh, thành khác, nhất là TP. Hồ Chí Minh đều được kiểm soát chặt chẽ. Đây là những lá chắn thép ngăn chặn và đẩy lùi hiệu quả Vi rút Sars – CoV – 2./.

Như Ý