01/08/2021 11:30
163

Thăm các nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Hàm Tân

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông vào đêm 31/7/2021 tại chốt kiểm dịch số 2 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, sáng nay, đại diện UBND tỉnh và các ban ngành, đoàn thể đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân.

Đoàn công tác UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban An toàn giao thông và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất và động viên tinh thần gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau do hậu quả của vụ tai nạn gây ra. Đồng thời, gửi số tiền hỗ trợ 11 triệu đồng cho người tử vong và 4 triệu 500 ngàn đồng cho mỗi nạn nhân bị thương. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các nạn nhân điều trị. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên đoàn công tác đã gửi lời động viên và sẽ nhanh chóng gửi số tiền hỗ trợ 2 cán bộ cảnh sát giao thông bị thương.

Điều đặc biệt nhất là đồng chí Trần Thế Điệp là một trong 2 cán bộ Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hàm Tân bị thương trong vụ tại nạn tối qua, thấy hoàn cảnh gia đình ông Trương Xuân Sơn bị tai nạn đã đăng lên mạng xã hội vận động giúp đỡ và nhờ tài khoản mình nhận ủng hộ của mọi người để mang đến bệnh viện tỉnh trao giúp, trưa nay đã trao đợt 1 số tiền 20 triệu, đợt 2 hơn 105 triệu chiều nay đã trao hết cho gia đình ông Sơn. Đây là một hành động đáng biểu dương cho đồng chí Điệp, mặc dù bản thân gặp tai nạn nhưng đồng chí vẫn thể thể hiện được trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của mình đối với gia đình các nạn nhân bị tai nạn.

Trước đó, vào lúc 23 giờ đêm 31/7, tại chốt kiểm soát Covid-19 tỉnh Bình Thuận qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, một gia đình 5 người (2 vợ chồng và 3 con) đi trên xe ba gác máy từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Nghệ An đang dừng lại khai báo y tế. Bất ngờ từ phía sau, xe tải 29H-201.80 lao thẳng vào xe ba gác máy và đẩy xe ba gác lật úp, lao vào chốt kiểm soát Covid-19. Vụ tai nạn đã làm em Trương Xuân Thịnh, 15 tuổi - con lớn của gia đình trên xe ba gác máy thiệt mạng tại chỗ; 4 người còn lại của gia đình bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra vụ tai nạn còn làm bị thương 2 đồng chí cảnh sát trực chốt, trong đó có một cảnh sát bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại hiện trường, hành lý mang theo của gia đình bị nạn thương tâm nói trên vung vãi khắp nơi. Người điều khiển xe ba gác là ông Trương Xuân Sơn, 46 tuổi, chở vợ và 3 con nhỏ về quê ở Tân Kỳ, Nghệ An. Ngay sau tai nạn, ngành y tế đã test nhanh cho lái xe tải gây tai nạn và kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Như Ý