26/07/2021 17:56
71

Thấm đượm nghĩa tình "Bữa cơm cùng mẹ"

Trong ngôi nhà cấp 4 giản dị, vẫn sáng bừng lên những tấm Bằng Tổ quốc ghi công, Huân chương kháng chiến được treo trang trọng giữa nhà. Cảm xúc vẫn vẹn nguyên, đôi mắt Mẹ ướt nhòe khi kể về quá khứ đau thương, có lẽ Mẹ đã không còn nước mắt khi đã khóc rất nhiều cho người chồng và đứa con đầu đã mãi mãi nằm xuống trên mảnh đất quê hương.

Mẹ luôn tự hào vì người chồng, người con của mẹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước. Nay, các con đến thăm hỏi, trò chuyện, nấu cơm cùng ăn với gia đình. Mẹ vui, vui lắm…!”, Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Con, 83 tuổi, tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết tâm sự.

Đây là một trong những “Bữa cơm cùng mẹ” mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động giữa những ngày tháng 7 – tháng của sự tri ân hướng đến kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Do đang trong thời điểm giãn cách xã hội, không tụ tập đông người nên số lượng đoàn viên tham gia hạn chế. Ngay từ sáng sớm, các bạn đoàn viên Công an tỉnh đã phân công nhiệm vụ để có thể triển khai hoạt động hiệu quả nhất, người đảm nhận đi chợ, mua quà, người quét dọn, lau chùi… để cùng mong muốn mang đến cho Mẹ một niềm vui nhỏ, một bữa cơm đầm ấm yêu thương.

Một số hình ảnh:

Với hoạt động này, tuổi trẻ Công an tỉnh mong muốn chia sẽ phần nào những đau thương của những người Mẹ với những nổi đau tinh thần theo cả cuộc đời; Mẹ sẽ bớt cô đơn bởi Mẹ luôn có chúng con. Chúng con luôn tự dặn lòng sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu, đóng góp nhiều hơn sức trẻ vì sự phát triển của quê hương./.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh