20/05/2021 15:01
1100

Trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thiếu úy Công an thị xã La Gi dũng cảm, cứu người vì cái tâm

Không thể làm ngơ khi người khác gặp nguy, Thiếu úy Trần Minh Châu đã dũng cảm cứu người giữa dòng nước xoáy.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa có quyết định tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Thiếu úy Trần Minh Châu – đoàn viên Chi đoàn An ninh thuộc Đoàn cơ sở Công an thị xã La Gi vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, vào ngày 25/4/2021 tại khu vực biển Đồi Dương phường Bình Tân, thị xã La Gi, trong lúc đang tập thể dục trên bờ biển, thấy có người từ dưới nước chạy lên hốt hoảng hô kêu cứu. Cả bờ biển nhiều người nhưng chỉ đứng ngó ra, không ai dám bơi ra vì sóng lớn, nhìn thấy có em bé đang mang áo phao, Châu vội chạy lại mượn rồi băng mình phóng xuống biển bơi ra xa. Cách bờ khoảng hơn 100 mét là một người đang chới với vì bị dòng nước xoáy kéo ra xa bờ. Cố gắng chống chọi với xoáy nước, sóng cao, Châu tiếp cận được liền đưa áo phao cho anh ôm rồi dìu anh vượt sóng vào bờ. Người thanh niên được cứu là Trịnh Phú Hoài, ngụ ở khu phố 10, phường Bình Tân, thị xã La Gi. Hôm sau, khi biết được người đã can đảm vượt dòng chảy của cơn sóng lớn bơi ra cứu mình là Thiếu úy Trần Minh Châu, đang công tác tại Đội An ninh Công an thị xã La Gi, Hoài đã tìm đến cơ quan xin gặp để nói lời cảm ơn.

Hành động dũng cảm cứu người của Thiếu úy Trần Minh Châu đã lan tỏa thông điệp tích cực tới cộng đồng, thể hiện phẩm chất của người chiến sỹ CAND, đoàn viên tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách tuổi trẻ Công an Bình Thuận bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh