26/07/2021 17:57
556

Triệt phá tụ điểm tổ chức đánh bạc ăn tiền ngay mùa dịch Covid 19

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Thuận cho biết, vừa triệt phá thành công tụ điểm thường xuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc tài xỉu ăn tiền, tại thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi, thanh phố Phan Thiết.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 24/7/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Phan Thiết và Công an xã Tiến Lợi bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Phạm Thanh Dương, sinh năm 1973, trú tại thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi, thanh phố Phan Thiết đang có hành vi tổ chức đánh bạc ăn tiền cùng với 19 đối tượng tham gia. Tang vật thu giữ, gồm: 9 điện thoại di động các loại, gần 18 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ dụng cụ đánh bạc và các vật dụng có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc. Toàn bộ tang vật và các đối tượng vi phạm được đưa về trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Đối tượng Phạm Thanh Dương tại Cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng Phạm Thanh Dương khai nhận: lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid 19 đang phức tạp, Công an địa phương đang tập trung lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên đối tượng đã tụ tập các con bạc để tổ chức sát phạt ăn tiền, trên khu đất trống gần nhà. Thời gian hoạt động là từ 14 giờ đến 21 giờ hàng ngày; mỗi lần tổ chức có khoảng 30 - 40 người tham gia. Được biết, hầu hết các con bạc tham gia đều có hộ khẩu thường trú tại thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và một số tỉnh lân cận như tỉnh Lâm ĐồNg, Khánh Hòa…

Hiện Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 19 đối tượng vì đã có hành vi “Vi phạm về áp dụng biện pháp chống dịch” với tổng số tiền phạt là 38.000.000đ; chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu, tang vật, chứng cứ ban đầu về hành vi “đánh bạc” và các đối tượng liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết để tiếp tục, thụ lý, điều tra và xử lý theo thẩm quyền./.

Thu Hà