05/10/2021 20:12
358

Tuy Phong: Cảnh giác với loại tội phạm nghiện ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phong vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Quốc (thường gọi là Tư ngọng), sinh năm 1994, ở Khu phố Minh Tân 1, Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong về hành vi “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Văn Hiệp (thường gọi là Hai thẹo), sinh năm 1993, ở Khu phố Xuân Giang 2, Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, vào khoảng 09 giờ 00 phút, ngày 22/9/2021, đối tượng Nguyễn Thanh Quốc đến khu vực đường Bạch Đằng thuộc khu phố Giang Hải 1, Phan Rí Cửa thì phát hiện một chiếc xe máy hiệu Yamaha loại Sirius màu đỏ đen, mang biển số kiểm soát 86B1-194.33 dựng bên lề đường, trên xe còn cắm chìa khóa; nảy sinh ý định trộm cắp, nhân lúc không có người trông coi, Nguyễn Thanh Quốc đã tiếp cận chiếc xe, nhanh chóng nổ máy, điều khiển xe tẩu thoát.

Đối tượng Nguyễn Thanh Quốc

Sau khi trộm cắp, đối tượng đã mang xe máy đến nhà của Nguyễn Văn Hiệp để tìm người tiêu thụ. Chỉ trong thời gian ngắn, cũng với phương thức, thủ đoạn là quan sát, lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện trong việc quản lý tài sản; sử dụng, đoản sắt, vam phá khóa, Nguyễn Thanh Quốc đã cùng Nguyễn Văn Hiệp hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp và tiêu thụ xe máy trên địa bàn vào ngày 15 và 19/9/2021. Được biết cả 02 đối tượng đều nghiện ma túy; riêng Nguyễn Thanh Quốc từng có 1 tiền án về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiệp

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong các đối tượng nghiện vẫn tụ tập mua, bán trái phép chất ma túy. Các đối tượng nghiện là nguy cơ làm phát sinh ra các loại tội phạm, nổi lên là tội phạm trộm cắp, cướp giật với thủ đoạn tinh vi, tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh,… làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương và hệ lụy cho gia đình và xã hội. Vì vậy, mọi người dân phải luôn đề cao ý thức cảnh giác và có trách nhiệm trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình; không tạo điều kiện thuận lợi cho bọn trộm cắp hoạt động; kịp thời cung cấp thông tin, tố giác tội phạm cho cơ quan Công an xử lý để ngăn chặn, xử lý, không để ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

Thu Hà