29/09/2021 10:51
12984

Tuyển sinh văn bằng 2 tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2021

Căn cứ công văn số 2334/TB-T05 ngày 06/9/2021 của trường Đại học Cảnh sát nhân dân về việc thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài năm 2021; Công an tỉnh thông báo, hướng dẫn tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2021 như sau:

I. Quy định chung

1. Chỉ tiêu: 50 (tỉ lệ tuyển nữ không quá 10% chỉ tiêu).

2. Ngành, chuyên ngành tốt nghiệp của thí sinh đăng ký dự tuyển: gồm 29 ngành, chuyên ngành của các trường đại học được ghi tại Phụ lục kèm theo thông báo này.

3. Đối tượng, tiêu chuẩn:

3.1. Đối tượng
Công dân tốt nghiệp trình độ đại học tập trung chính quy ở 29 ngành, chuyên ngành của các trường theo quy định (không áp dụng trình độ liên thông lên đại học); trường hợp đã tốt nghiệp đào tạo trình độ sau đại học thì chỉ sử dụng ngành đào tạo trình độ đại học.

3.2. Tiêu chuẩn
Người dự tuyển ngoài đảm bảo các quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Không quá 30 tuổi (tính đến ngày dự thi).
- Tốt nghiệp và đã được cấp bằng đại học chính quy hình thức tập trung, xếp loại tốt nghiệp từ Khá trở lên.
- Tiêu chuẩn chính trị thực hiện theo Thông tư 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an, Hướng dẫn số 577/X01-P6 ngày 14/01/2019 và Hướng dẫn số 1144/X01-P6 ngày 24/01/2019 của Cục Tổ chức cán bộ.
- Tiêu chuẩn sức khỏe:
Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Các tiêu chuẩn cơ bản như:
+ Chiều cao: từ 1m62 đối với nam, 1m58 đối với nữ đến dưới 1m95.
+ Cân nặng: từ 47kg trở lên đối với nam, từ 45kg trở lên đối với nữ.
+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).
+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), ở mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.
+ Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học.

4. Phương thức tuyển sinh
Phương thức tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học CSND được tổ chức theo phương thức kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển:
- Xét điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Công an.
- Tổ chức thi tuyển cho thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn sơ tuyển theo quy định.

5. Về chương trình học tập và chế độ chính sách
- Thời gian học tập: 02 năm (không tính thời gian huấn luyện đầu khóa).
- Hình thức học: chính quy tập trung.
- Thời gian huấn luyện đầu khóa: ít nhất 120 ngày.
- Sau khi học viên nhập học: được hưởng phụ cấp và chế độ như học viên là học sinh phổ thông trúng tuyển học năm thứ 4 tại các trường CAND; việc quản lý và xử lý kỷ luật đối với học viên thực hiện như là học sinh phổ thông.
- Sau khi tốt nghiệp: sẽ được xem xét phong cấp bậc hàm Trung úy (nếu không vi phạm và bị xử lý kỷ luật) và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ. Đối với học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sẽ được xem xét thăng cấp bậc hàm trước niên hạn theo quy định.

6. Về sơ tuyển

6.1. Thông tin, tuyên truyền:
- Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tổ chức thông tin, tuyên truyền rộng rãi, niêm yết thông báo công khai tại trụ sở làm việc về đối tượng, tiêu chuẩn, hình thức tổ chức, đào tạo và chế độ chính sách trong quá trình đào tạo, sau khi tốt nghiệp để thí sinh biết, đăng ký dự tuyển. 
- Nghiêm cấm các hành vi cản trở, gây khó khăn, sách nhiễu đối với người dự tuyển.

6.2. Đăng ký sơ tuyển, lệ phí sơ tuyển
- Thời gian đăng ký và tiếp nhận hồ sơ: trước ngày 25/10/2021.
- Người dự tuyển đăng ký tại Công an cấp huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
- Lệ phí sơ tuyển: Thí sinh nộp 100.000đ để phục vụ công tác sơ tuyển (ngoài lệ phí khám sức khỏe). Việc phân khai lệ phí sơ tuyển thực hiện như tuyển sinh CAND hệ chính quy tuyển mới năm 2021.

6.3. Thủ tục đăng ký sơ tuyển
- Người dự tuyển phải trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển, mang theo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ có liên quan (văn bằng đại học; chứng chỉ ngoại ngữ hoặc các giấy tờ ưu tiên khác…). 
- Công an cấp huyện kiểm tra chiều cao, cân nặng, điều kiện văn bằng và chỉ tiếp nhận cho đăng ký sơ tuyển đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định.

6.4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển 
- Bìa hồ sơ tuyển sinh theo mẫu của trường Đại học CSND (sau khi trường Đại học CSND phát hành, Công an tỉnh sẽ hướng dẫn sau). 
- Lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an).
- Đơn xin dự tuyển vào trường Đại học CSND.
- Bản sao có công chứng bảng điểm hoặc học bạ học tập đại học.
- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học.
- Bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
- Bản sao có công chứng các tài liệu chứng minh để hưởng ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có).
- 04 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 06 tháng có ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau.
- Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/hồ sơ.
- Lệ phí khám sức khỏe: Công an tỉnh sẽ có thông báo sau.

6.5. Quy trình sơ tuyển gồm:
- Kiểm tra kết quả bằng đại học, ngành đào tạo, ngoại ngữ,…
- Kiểm tra sức khỏe (lịch khám sức khỏe sẽ thông báo sau).
- Thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị.

6.6. Thẩm tra, xác minh, kết luận về tiêu chuẩn chính trị của thí sinh
- Công an cấp huyện cho thí sinh cam kết về tiêu chuẩn chính trị; tra cứu theo mẫu B5 tại cơ quan hồ sơ nghiệp vụ trong CAND về bản thân và các thân nhân của thí sinh, nếu phát hiện vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn chính trị thì căn cứ căn cứ Thông tư 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của CBCS CAND và hướng dẫn số 1144/X01-P6 ngày 24/01/2019 của Cục Tổ chức cán bộ để xem xét, đề xuất kết luận; nếu không phát hiện vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn chính trị hoặc đã xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đảm bảo theo tiêu chuẩn thì cho đăng ký dự tuyển. 
- Sau khi có kết quả trúng tuyển, tiến hành thẩm tra, xác minh theo quy định tại Thông tư số 04/2018/TT-BCA ngày 29/01/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an và đề xuất kết luận tiêu chuẩn chính trị theo quy định tại Thông tư 44/2018/TT-BCA ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của CBCS CAND và hướng dẫn số 1144/X01-P6 ngày 24/01/2019 của Cục Tổ chức cán bộ. 
- Lưu ý: Công an tỉnh chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của những trường hợp đảm bảo đầy đủ thủ tục, hồ sơ theo quy định. Công an các địa phương chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an tỉnh về kết quả thẩm tra, xác minh của đơn vị mình.

7. Tổ chức tuyển sinh

7.1. Thông tin đăng ký dự thi
- Ký hiệu trường: CSS.
- Ngành dự tuyển: nghiệp vụ Cảnh sát, mã ngành: 7860100; chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

7.2. Thời gian thi tuyển:
- Bồi dưỡng văn hóa: từ ngày 14/12/2021 đến 27/12/2021 tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân, cơ sở 2 (số 179A, Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh).
- Thời gian thi tuyển: 29/12/2021.
- Thời gian nhập học: dự kiến tháng 02/2022.

7.3. Tổ chức thi tuyển
- Môn thi: thi 02 môn theo hình thức tự luận, Triết học Mác – Lênin (Môn 1), Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật (Môn 2).
- Thời gian mỗi bài thi: 180 phút.

7.4. Cách tính điểm thi và điểm ưu tiên

a) Cách tính điểm thi
Xác định điểm xét tuyển là tồng điểm 02 môn thi cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.
Điểm xét tuyển = Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + (Điểm ưu tiên khu vực + điểm đối tượng + điểm ưu tiên)x2/3.
Trong đó, điểm thi của các môn được tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 02 chữ số thập phân.

b) Cách tính điểm ưu tiên:
Ưu tiên cộng điểm về đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
- Điểm ưu tiên (văn bằng):
+ Không áp dụng cộng điểm ưu tiên (văn bằng), đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại xuất sắc (1,0 điểm) và thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại giỏi (0,5 điềm).
+ Cộng 1.0 điểm đối với thí sinh: có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày dự tuyển của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.
Thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên điểm cộng thì được hưởng diện ưu tiên cao nhất. Nếu văn bằng tốt nghiệp đại học đã được cấp không ghi rõ xếp loại (khá, giỏi, xuất sắc), thì xác định xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo quy chế đào tạo trình độ đại học của Bộ Giáo dục & Đào tạo về điểm trung bình tích lũy các năm học đại học, như sau: Theo thang điểm 4 (từ 3,6 đến 4,0: Xuất sắc; từ 3,2 đến cận 3,6: Giỏi; từ 2,5 đến cận 3.2: Khá); theo thang điểm 10 (từ 9,0 đến 10: Xuất sắc; từ 8,0 đến cận 9,0: Giỏi; từ 7.0 đến cận 8,0: Khá)./.

Tập tin đính kèm gồm:
- Thời gian triển khai.
- Phục lục kèm theo.

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh