04/11/2021 10:53
712

Ứng dụng “Báo cháy 114” chính thức đi vào hoạt động

Sáng ngày 28/10/2021, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn toàn quốc về cách thức cài đặt, sử dụng, vận hành và quản lý ứng dụng “Báo cháy 114”.

Đây là một ứng dụng hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh và chính xác nhất bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh,… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo, sự cố tại nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114). Đồng thời cũng giúp cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xác minh ngay được các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố là thật hay giả, vị trí địa điểm nơi xảy ra vụ việc, đưa ra phương án để triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phù hợp, giảm thiểu tối đa thiệt hại do các vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố gây ra.

Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác nhất là các các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong đời sống, sinh hoạt hảng này.

Hiện ứng dụng đã được triển khai tại 100% các đơn vị Cảnh sát phòng cháy và cứu nạn tại các tỉnh, thành trên cả nước; bắt đầu từ ngày 01/11/2021 người dân có thể thực hiện cuộc gọi báo cháy và sự cố, tai nạn thông qua ứng dụng “Báo cháy 114”.

Để sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại có kết nối internet, người dân truy cập vào mạng Google play (đối với hệ điều hành Android) hay Apple store (đối với hệ điều hành IOS), tìm kiếm từ khóa “Báo cháy 114” để tải và cài đặt sử dụng như các ứng dụng bình thường khác./.

Huy Thông