17/01/2023 09:13
275

Dấu ấn 01 năm thành lập phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Thuận

Đứng trước xu thế thời đại với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số quốc gia là yêu cầu tất yếu khách quan nhằm mang lại cơ hội cho phát triển kinh tế – xã hội cho đất nước, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng.

Ngày 11/01/2022, Giám đốc Công an tỉnh đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ công an và chính thức ra mắt, đi vào hoạt động Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Bình Thuận. Trong năm qua được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sĩ phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đoàn kết, thống nhất, với tinh thần chủ động, quyết tâm khắc phục những khó khăn của đơn vị mới được thành lập, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ được giao, hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ, thực sự là “lá chắn thép” trong bảo đảm, giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng.

Trên tinh thần đó và trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn lực lượng, sáng ngày 10/01/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Lãnh đạo Công an tỉnh đã có những chỉ đạo, ghi nhận nỗ lực, sáng tạo và chủ động khắc phục mọi khó khăn của tập thể đơn vị thời gian qua, trong công tác tham mưu đảm bảo an mạng, an ninh thông tin và truyền thông, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn chiến dịch tấn công của các loại tội phạm mạng đảm bảo ANQG và tình hình trật tự xã hội trên không gian mạng. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát huy những thành công ban đầu đã đạt được, chủ động dự báo và nắm chắc tình hình trên không gian mạng, tham mưu các cấp chỉ đạo, phối hợp các lực lượng xử lý quyết liệt các loại tội phạm liên quan không gian mạng, phấn đấu là một trong những đơn vị đi đầu, tiên phong thực hiện tốt Nghị quyết 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Trong năm qua, đơn vị đã có 03 lượt tập thể và 11 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong các đợt cao điểm và đột xuất. Tổng kết phòng trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” 2022, đơn vị đã đạt danh hiệu “Đơn thị tiên tiến”, 02 Đội nghiệp vụ đạt “Đơn vị quyết thắng”, 01 Đội nghiệp vụ đạt “ Đơn vị tiên tiến”, 03 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”. Đây là những ghi nhận bước đầu cho sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn của tập thể đơn vị trong năm 2022. Đồng thời là nguồn động viên để tập thể lãnh đạo, chỉ huy, CBCS tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Hưởng ứng không khí Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão 2023 và 01 năm thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Thuận, đơn vị đã tổ chức giải đá bóng mini 5 người với sự tham gia của đội bóng 04 đơn vị gồm: Chi đoàn Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Chi đoàn Phòng An ninh Nội địa; Chi đoàn Phòng Tổ chức cán bộ; Chi đoàn Cảnh sát hình sự- Công an Thành phố Phan Thiết. Thông qua giải đấu nhằm giáo dục truyền thống, củng cố niềm tin, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho CBCS được giao lưu hoạt động thể dục thể thao, tăng cường rèn luyện sức khỏe qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó, đoàn kết hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mỗi CBCS Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng CNC nói riêng và toàn thể CBCS Công an tỉnh Bình Thuận nói chung, quyết tâm phấn đấu, luyện rèn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay xây dựng, giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân, đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Vũ Thị Thắng