17/05/2021 20:53
90

Hội Phụ nữ Công an huyện Tuy Phong tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; ngày 14/5/2021, Hội Phụ nữ Công an huyện Tuy long trọng tổ chức Đại hội phụ nữ, lần thứ IV, nhiệm kì 2021-2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, bà Trần Thị Hồng - Chủ tịch hội LHPN huyện và đồng chí Thượng tá Bá Xuân Nên - Phó bí thư, Phó trưởng Công an huyện Tuy Phong.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện, Hội LHPN huyện, Hội phụ nữ Công an tỉnh, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2016-2021, Ban chấp hành Hội đã bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu và những giải pháp của Nghị quyết, trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu các nghị quyết của Hội cấp trên để tham mưu, chỉ đạo thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ đã có nhiều chuyển biến, phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực đảm bảo phù hợp với đặc điểm, tình hình và tính chất công việc của Phụ nữ Công an.

Qua 5 năm thực hiện, hội viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân, nhất là trên các lĩnh vực công tác; quá trình thực hiện luôn thể hiện tính chủ động, sáng tạo, tham mưu, đề xuất, giải quyết công việc kịp thời, đúng quy định cho dân; lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử có nhiều chuyển biến tích cực, đã tạo được tình cảm tốt đẹp trong nhân dân về hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ nói chung và nữ chiến sỹ CAND nói riêng, được lãnh đạo đơn vị và Hội cấp trên đánh giá cao. Qua các đợt thi đua, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Kết quả bình xét phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc hàng năm, luôn có 100% hội viên đạt hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 58,8% đến 95% hội viên đạt danh hiệu CSTT, LĐTT. Ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được thông qua công tác thi đua khen thưởng hàng năm, liên tục trong 5 năm liền Hội đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 5 lượt tập thể và 12 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại hội đã nghiêm túc đánh giá toàn diện các mặt công tác Hội và phong trào phụ nữ đơn vị, nhiệm kỳ 2016-2021, nêu rõ những thành tích đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân của hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp tốt nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nhiệm kỳ 2021-2026; tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội phụ nữ cấp Công an tỉnh và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Tại đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch hội LHPN huyện và đồng chí Phó trưởng Công an huyện Tuy Phong đã đánh giá cao, ghi nhận những thành tích, đóng góp lớn của các đồng chí là cán bộ hội, hội viên phụ nữ của Công an huyện đối với công tác chuyên môn của đơn vị và phong trào phụ nữ của Công an tỉnh, góp phần tích cực xây dựng đảng bộ, đơn vị và tổ chức Hội vững mạnh cũng như hình xây dựng ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.

Đại hội đã biểu quyết bầu ra Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an huyện Tuy Phong, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, gồm 03 đồng chí và bầu ra 03 đồng chí, trong đó có 1 dự khuyết tham gia dự Đại hội phụ nữ cấp trên, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thu Hà