27/07/2021 16:43
148

Tuổi trẻ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày 27/7

Nhân dịp Kỷ niệm 74 Năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), ngày 26/7, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã tham mưu cấp ủy, lãnh đạo tổ chức hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình có công cách mạng trong đơn vị; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã đến thăm, tặng quà cho 05 gia đình có công cách mạng trong đơn vị và thắp nén hương, ôn lại lịch sử tại Bia Chiến tích tại khu phố Phú Trường, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc. Nơi đây, ngày 12/02/1969, Bộ đội 450 Thuận Phong cùng du kích xã đã đánh tiêu diệt 03 Trung đội địch, bắn cháy 06 máy bay trực thăng và 02 xe tăng.

Bia chiến tích

Bà Trần Thị Lan (thương binh 3/4), 74 tuổi, tại thôn 3, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, một trong những thương binh mà Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đến thăm, đã chia sẻ: Cha ông đã hy sinh xương máu để giành độc lập và bảo vệ đất nước; ngày nay là nhiệm vụ của thế hệ trẻ các cháu phải góp phần cùng nhau đưa đất nước phát triển, sánh vai với bạn bè quốc tế. Muốn vậy các cháu phải cố gắng rèn luyện sức khỏe, đạo đức, kiến thức, tinh thần trách nhiệm và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thăm tặng quà bà Lan

Thắp nhang gia đình liệt sỹ

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự tri ân của Tuổi trẻ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đối với thế hệ đi trước, từ đó tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ và nhân dân đã chọn; ra sức thi đua “Rèn đức, luyện tài”, có “Tâm  trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh