29/07/2022 14:22
52

Cán bộ Công an liêm khiết không nhận tiền “Bồi dưỡng” của đối tượng

Người mà chúng tôi đang nhắc đến đó chính là đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quang Trung, cán bộ Đội Cảnh sát Hình sự – Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Tánh Linh.  Đồng chí Trung đã không nhận 15 triệu đồng tiền “Bồi dưỡng” của 2 đối tượng trong một vụ án mà chính đồng chí đang thụ lý. 

Đồng chí Trung được lãnh đạo phân công thụ lý, xác minh đơn tố cáo đối tượng Nguyễn Tiến Trung, sinh năm: 1974, trú tại: thôn 2, xã Gia Huynh, Tánh Linh, Bình Thuận, có hành vi lừa đảo của chị L.T.H.H, sinh năm: 1977, tại thành phố Phan Thiết với số tiền l,5 tỷ đồng. 

Thiếu tá Nguyễn Quang Trung, cán bộ Đội Cảnh sát Hình sư – Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Tánh Linh

Ngày 01/7/2022, bà Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1973, trú tại xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, là người có liên quan đến sự việc trên, đã trực tiếp đến gặp đồng chí Trung tại phòng làm việc và hỏi một số vấn đề liên quan. Quá trình làm việc, bà Hiền đã để lại 01 phong bì 5 triệu đồng cho đồng chí Trung. Đến ngày 05/7/2022, đồng chí Trung triệu tập đối tượng Nguyễn Tiến Trung lên làm việc các nội dung liên quan đến đơn tố cáo. Quá trình làm việc, đối tượng này đã tìm cách tiếp cận đồng chí Trung, rồi đưa 10 triệu đồng để “bồi dưỡng”. Đồng chí Trung nhiều lần từ chối nhận tiền và giải thích, yêu cầu bà Hiền và đối tượng Trung cầm tiền về nhưng 2 đối tượng này vẫn bỏ tiền lại và ra về. 

Sau khi xảy ra các vụ việc trên, đồng chí đã nhanh chóng báo cáo toàn bộ sự việc cho chỉ huy đội, Thanh tra đơn vị và lãnh đạo đơn vị biết, lập biên bản ghi nhận sự việc, giao lại số tiền trên cho thanh tra đơn vị niêm phong để xử lý theo quy định.

Do đặc thù trong công tác điều tra mà Thiếu tá Trần Quang Trung thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều đối tượng vi phạm pháp luật nhưng muốn được thoát tội. Vì vậy, không ít lần các đối tượng này sẽ gợi ý bồi dưỡng để chạy tội. Nhưng với tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, chiến sĩ CAND, Thiếu tá Nguyễn Quang Trung đã thể hiện được tính liêm khiết, quyết không nhận hối lộ, xây dựng được hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, xứng đáng là một tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ học tập, noi theo./.

Như Ý