Tổng số câu hỏi chưa duyệt: 42

Tổng số câu đã trả lời: 3

Tổng số câu hỏi: 45

Đăng bởi: Nguyễn Minh Ngọc  01/07/2020 14:24    Đã trả lời
Gia đình tôi có cho một người hàng xóm vay 400 triệu đồng trong thời hạn 3 năm, có giấy vay tiền và có chữ ký của người vay. Kể từ ngày vay đến nay là 11 năm, gia đình tôi nhiều lần đến yêu cầu người hàng xóm trả số tiền đã vay thì người hàng xóm nói là không vay tiền nhà tôi và chữ ký trong giấy vay tiền là chữ ký giả mạo. Bộ Công an cho tôi hỏi, nếu kết quả giám định cho thấy chữ ký trên giấy vay tiền là đúng của người hàng xóm nhà tôi thì người đó có bị xử lý theo tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản không? Ngoài ra, việc giám định chữ ký thì giám định ở đâu và thủ tục như thế nào?
Đăng bởi: Nguyễn Minh Thanh  01/07/2020 14:22    Đã trả lời
Ngày 25/5/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử và Nghị quyết số 80/NQ-CP về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020. Bộ Công an cho tôi hỏi, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia thì việc thực hiện 02 nghị quyết nêu trên có ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch bệnh không? Đồng thời, việc thực hiện các chính sách nhập, xuất cảnh đối với người nước ngoài thực hiện theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian trước và sau khi 02 nghị quyết nêu trên có hiệu lực có nội dung cụ thể như thế nào?
Đăng bởi: Nguyễn Minh Tân  01/07/2020 14:18    Đã trả lời
Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh… Cơ sở kinh doanh cầm đồ của tôi đã hoạt động từ năm 2010 đến nay, do tôi không có hộ khẩu thường trú theo quy định nên hiện tại bị cơ quan Công an đề nghị ngừng hoạt động. Bộ Công an cho tôi hỏi, tôi phải làm thế nào để tiếp tục được kinh doanh? Có quy định nào đối với những cơ sở đã kinh doanh trước khi Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ban hành để tạo điều kiện cho họ tiếp tục kinh doanh?

Trang