28/04/2023 12:23
186

Tạm giữ 13 đối tượng tụ tập đua xe và chống người thi hành công vụ

Ngày 23/4/2023, Cơ quan Cảnh sát diều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết hiện đang tạm giữ 13 đối tượng để điều tra hành vi tụ tập đua xe trái phép và chống người thi hành hành công vụ xảy ra vào khuya ngày 22/4/2023

Vào khoảng 23h20 ngày 22/4/2023, Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam nhận được tin báo của người dân tại đường ĐT719B thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ có khoảng 30 thanh niên tụ tập đua xe trái phép. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã đã báo cáo Công an huyện tăng cường lực lượng phối hợp xuống hiện trường để ngăn chặn, trấn áp các đối tượng. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, tổ chức mật phục, vây bắt được 03 đối tượng và thu giữ 05 xe môtô các loại, các đối tượng còn lại đã kịp tẩu thoát. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa các 3 đối tượng và 3 xe mô tô về trụ sở Công an xã Hàm Mỹ để làm việc trước, đồng thời cử đồng chí Trung uý Nguyễn Duy Nam - Cán bộ Công an huyện Hàm Thuận Nam và một đồng chí dân quân cơ động ở lại giữ 2 chiếc xe còn lại. Trong lúc đang chờ phương tiện để đưa chở tang vật về, thì một nhóm thanh niên khoảng 10 đối tượng trong số các đối tượng đã tẩu thoát đã quay lại dùng hung khí, dùng đá tấn công lực lượng đang làm nhiệm vụ. Lúc này, đối tượng Trần Lộc, sinh năm 2004, trú thôn Tiến Hòa, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết dùng gậy đánh bóng chày tấn vào đầu và vai trái đồng chí Trung úy Nguyễn Duy Nam - Cán bộ Công an huyện Hàm Thuận Nam làm vỡ nón bảo hiểm đồng chí Nam đang đội và gây thương tích nhẹ ở vai trái; sau đó, các đối tượng lấy 01 xe môtô tang vật thu giữ ở trên rời khỏi hiện trường.

Sau khi xảy ra sự việc, ngay trong đêm Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam phối hợp với Công an xã Hàm Mỹ đã tổ chức lực lượng truy bắt các đối tượng đua xe trái phép; qua đó đã bắt đối tượng Lê Văn Được, sinh năm 2004, trú tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam là đối tượng đã tổ chức đua xe trái phép và Trần Lộc là đối tượng đã dùng gậy đánh bóng chày tấn công Trung uý Nguyễn Duy Nam và 8 đối tượng khác có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục tổ chức lực lượng truy bắt các đối tượng liên quan. Đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật./.

Như Ý