08/04/2021 17:33
1169

TP. Phan Thiết: Phát hiện người nước ngoài trồng cần sa trong nhà

Qua công tác trinh sát địa bàn, vào khoảng 11 giờ ngày 7/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an xã Thiện Nghiệp tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Hoàng Mỹ Hạnh, SN 1990, ở xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết. Qua kiểm tra phát hiện chồng bà Hạnh là ông Glen Jeffrey Evans, SN 1967, quốc tịch Canada trồng trái phép hơn 470 cây cần sa trong vườn phía sau nhà.

Bà Hoàng Mỹ Hạnh cùng chồng là Glen Jeffrey Evans (quốc tịch Canada) tại Cơ quan Công an

Tiến hành khám xét lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ 1 gói nylon bên trong chứa chất dẻo màu đen để tại phòng ngủ của vợ chồng bà Hạnh nghi là ma túy. Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông Glen Jeffrey Evans khai nhận trồng số cần sa trên với mục đích trị bệnh. Ông Glen Jeffrey Evans cũng đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép ông Glen Jeffrey Evans trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh. Tuy nhiên, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Toàn bộ tang vật bị cơ quan Công an tịch thu

Hiện Công an TP. Phan Thiết đã tịch thu toàn bộ tang vật và trưng cầu giám định số cần sa trên để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thu Hà