28/04/2023 12:21
111

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn thoát nạn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Nhằm nâng cao ý thức cho các em học sinh về công tác an toàn PCCC, nắm vững các kỹ năng, cách thoát hiểm và các bước xử lý cơ bản khi có hỏa hoạn xảy ra. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng công an các địa phương đã tổ chức tuyên truyền PCCC và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an các địa phương đã phối hợp với một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức tập huấn tuyên truyền cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ xảy ra.

Các em hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của báo cáo viên

Với đặc thù là nơi tập trung đông người, đặc biệt các trường học thuộc các cấp bậc đào tạo mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở là nơi các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có sự cố cháy xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho các em học sinh và tài sản của nhà trường là một vấn đề rất cần thiết. Tại buổi tuyên truyền, thông qua những hình ảnh, clip trực quan về cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy nổ, báo cáo viên đã đưa ra các tình huống cháy, nổ thường gặp, khuyến cáo các em học sinh có mặt trong đám đông hỗn loạn do bị cháy thì phải hết sức bình tĩnh, chú ý quan sát biển chỉ dẫn EXIT (lối thoát nạn), khom thấp người và dùng khăn ướt bịt mũi và miệng lần theo chân tường thoát nạn đến nơi an toàn, hô hoán báo hiệu mọi người xung quanh biết để ứng cứu xử lý. Bên cạnh đó các em học sinh còn được giới thiệu các bình chữa cháy, xem tư liệu giới thiệu một số hình ảnh người chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC.

Qua các buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường đã ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, các biện pháp PCCC và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đồng thời, được biết và thực hiện thực hành tốt các biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên tại nhà trường./.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH