14/04/2021 11:53
135

Cảnh giác tội phạm trộm cắp xe máy

Sáng 08/4/2021, thông tin từ Công an thành phố Phan Thiết cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản và thu hồi 5 xe máy các loại.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 6/4/2021, Tổ phòng, chống tội phạm thuộc Đội Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết phối hợp với Công an phường Phú Thủy, trong lúc tuần tra thì phát hiện 02 nam thanh niên, điều khiển xe máy trên đường Hùng Vương có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe để tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trên người của 2 thanh niên này có 02 đoản phá khóa xe máy, lập tức tổ công tác đưa về trụ sở Công an phường Phú Thủy để làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai tên Đỗ Thanh Sơn, sinh năm 1991 và Dương Trọng Nhân, sinh năm 1993, cả 2 đều có hộ khẩu thường trú tại khu phố Tân Minh 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, hiện đang ở thôn 2, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong và không có nghề nghiệp ổn định.

Qua quá trình điều tra, xác minh, được biết do cần tiền tiêu xài và mua ma túy để sử dụng, 2 đối tượng đã rủ nhau, bàn bạc vào địa bàn thành phố Phan Thiết để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy; chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 26/3 đến 4/4/2021, đối tượng Đỗ Thanh Sơn và Dương Trọng Nhân đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng này là chọn thời gian thực hiện vào khoảng từ 02 đến 03 giờ chiều, thời gian này trên các tuyến đường rất vắng người qua lại; sau đó sử dụng xe mô tô chở nhau đi lòng vòng quan sát, tìm sơ hở, mất cảnh giác của các chủ phương tiện để ra tay trộm cắp. Ngay khi phát hiện “miếng mồi ngon” không người trông coi, các đối tượng đã sử dụng đoản phá khóa đã chuẩn bị từ trước để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy; sau đó tẩu thoát theo đường Quốc lộ 1A về lại huyện Tuy Phong để tiêu thụ tài sản. Cũng với các thủ đoạn trên, 02 đối tượng đã liên tiếp thực hiện hành vi 6 vụ trộm cắp xe máy tại các phường Phú Thủy, Hưng Long và Phú Tài, thành phố Phan Thiết.

Được biết, đối tượng Đỗ Thanh Sơn và Dương Trọng Nhân từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, riêng đối tượng Dương Trọng Nhân đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình khởi tố bị can về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 02 bị can gồm Đỗ Thanh Sơn và Dương Trọng Nhân về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cơ quan Công an thành phố Phan Thiết, thời gian gần đây, đã có nhiều tội phạm chuyên trộm cắp xe trên địa bàn sa lưới pháp luật. Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn, truy lùng các đối tượng gây án để xử lý của lực lượng Công an, người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài sản của chính mình cũng như phối hợp với cơ quan chức năng đấu tranh phòng, chống với loại tội phạm này./.

Thu Hà