12/07/2022 15:21
1140

Cảnh sát 113 ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng sử dụng hung khí chuẩn bị đánh nhau

Một nhóm đối tượng đang tụ tập, mang theo nhiều hung khí để đi giải quyết mâu thuẩn vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vào khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 03/7/2022, tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đang tổ chức tuần tra trên đường, khi đến đoạn đường Trần Quý Cáp gần ngã 3, cổng chữ Y thuộc phường Đức Long, thành phố Phan Thiết phát hiện 1 nhóm thanh niên khoảng 20 đối tượng đi trên 10 chiếc xe mô tô có cầm theo hung khí dao, mã tấu, kiếm chạy về hướng xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam. Tổ công tác đã bám theo các đối tượng, đồng thời thông báo Công an xã Hàm Mỹ để phối hợp, khi đến khu vực Ngã hai thuộc địa bàn xã Hàm Mỹ, tổ công tác đã cùng với Công an xã khống chế, bắt giữ được 09 đối tượng trong nhóm; thu giữ nhiều hung khí và 06 xe mô tô. Sau đó c đưa người cùng tang vật về trụ sở Công an để làm việc.

Qua đấu tranh bước đầu các đối tượng khai: Trước đây, nhóm của Phan Duy Phương, sinh năm 1984, trú tại xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết có mâu với một nhóm đối tượng khác tại một quán bar trên địa bàn thành phố Phan Thiết, nên Phương đã hẹn gặp nhóm kia để giải quyết mẫu thuẩn.  Đến tối ngày 03/7, các đối tượng tập hợp lại, mang theo hung khí, điều khiển xe máy đến điểm hẹn giải quyết thì bị lực lượng CS113 và Công an xã Hàm Mỹ khống chế, bắt giữ. 

Hầu hết các đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự. Nếu không ngăn chặn kịp thời rất có thể sẽ xảy ra vụ nguy hỗn chiến giữa 2 băng nhóm thanh niên này, gây mất ANTT.

Lực lượng chức năng đã biên bản, bàn giao vụ, việc, đối tượng, tang vật cho Công an xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Như Ý