02/05/2021 22:43
180

Công an huyện Đức Linh: Tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng dùng súng tự chế gây thương tích cho người khác

Một vụ nổ súng khiến 2 người bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy xảy ra vào chiều ngày 01/5/2021, tại thôn 8, xã Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận đã gây xôn xao dư luận về hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của đối tượng gây án. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Đức Linh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Mê Pu đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh, thu thâp tư liệu và sau gần 6 giờ khẩn trương truy xét, cơ quan Công an đã xác định 2 đối tượng gây ra vụ nổ súng trên là Đinh Đình Dũng, sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và Trương Quang Phi Hổ, sinh năm 1994, trú tại thôn 8, xã Mê Pu, huyện Đức Linh.

Công an huyện Đức Linh cũng đã phối hợp cùng Công an huyện Tánh Linh vận động gia đình và người thân 02 đối tượng trên ra đầu thú. Đến chiều ngày 02/5/221, hai đối tượng gây ra vụ nổ súng trên là Đinh Đình Dũng và Trương Quang Phi Hổ đã ra đầu thú tại Công an huyện Đức Linh sau gần 24 giờ lẫn trốn.

Đối tượng Đinh Đình Dũng

Đối tượng Trương Quang Phi Hổ

Tại Cơ quan  Công an, hai đối tượng khai nhận: Vào khoảng 13 giờ ngày 01/5/2021, 02 đối tượng Đinh Đình Dũng và Trương Quang Phi Hổ cùng 02 thanh niên cùng trú tại thôn 8, xã Mê Pu tổ chức ăn nhậu tại khu vực thác rượt thuộc xã Đức Phú, huyện Tánh Linh. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày cả nhóm nghỉ đi về nhà. Trên đường về nhà, hai đối tượng có gây sự với anh Trương Minh Được và anh Mai Nhật Tân, cùng trú tại  thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh vì cho rằng xe chạy phía trước cố tình gây bụi cho nhóm Dũng. Khi cả 02 nhóm tới ngã 3 - khu vực giáp ranh giữa xã Mê Pu, huyện Đức Linh và xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, do bực tức vì hành vi của nhóm Dũng nên anh Được đã dùng cục đá ném vào nhóm của Dũng nhưng không trúng ai. Lúc này, Dũng lấy khẩu súng hơi nén (loại súng tự chế) để sẵn trong ba lô cùng với Trương Quang Phi Hổ đuổi theo nhóm anh Được và anh Tân. Đến khu vực thôn 8, xã Mê Pu, huyện Đức Linh, Dũng đã dùng súng tự chế nhắm bắn nhiều phát súng vào anh Được và anh Tân. Hậu quả, anh Được bị trúng 2 viên đạn vào đầu, 01 viên vào tay làm gãy tay; anh Tân bị 01 viên đạn vào lưng. Cả hai được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện phía Nam Bình Thuận. Do vết thương quá nặng, anh Được đã được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tang vật vụ án

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Linh đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với 02 đối tượng Đinh Đình Dũng và Trương Quang Phi Hổ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bích Thuận