01/09/2023 19:53
411

Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận

Ngày 01/9/2023, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Ban Giám đốc Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ đã đến, làm việc với lãnh đạo Công an thành phố Phan Thiết, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết và Ủy ban nhân dân xã Phong Nẫm về những vấn đề liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 31/8/2023 khiến 03 người chết và 01 người trong tình trạng nguy kịch.

Toàn cảnh buổi làm việc

Như thông tin đã đưa, vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày 31/8/2023, tại hộ anh Tạ Văn Hưng (SN 1988, trú tại 414 đường Hải Thượng Lãn Ông, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết) đã xảy ra vụ cháy. Ngay sau khi nhận đươc tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khẩn trương triển khai lực lượng, điều 04 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy và cứu người bị nạn. Đến 19 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Trong quá trình tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo tập trung lực lượng, phương tiện cứu người bị nạn; tổ chức làm tốt công tác khám nghiệm hiện trường, nhanh chóng xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, nổ; phối hợp với các cấp chính quyền địa phương kịp thời khắc phục hậu quả của vụ cháy. Tập trung nắm tình hình, kịp thời biểu dương các cá nhân quả cảm cứu người bị nạn, làm tốt công tác định hướng dư luận quần chúng nhân dân.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn (sinh năm 1998, trú tại xã Phong Nẫm) đang chở nước ngọt đi giao cho khách hàng, nghe trong vụ cháy còn một phụ nữ và hai con nhỏ bị kẹt bên trong nên đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu các nạn nhân và tử vong sau đó do bị điện giật.

Văn Hoàn