08/10/2021 16:16
15

Phan Thiết: Làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Thiết phối hợp với Công an phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết vừa điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản do đối tượng Trương Công Chánh, sinh năm 1989, trú tại thôn Tiến Phú, xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thực hiện hành vi phạm tội.

Trước đó, ngày 06/10/2021, Công an phường Lạc Đạo tiếp nhận đơn trình báo của bà Bùi Ngọc Diễm, sinh năm 1973, trú tại khu phố 1, phường Lạc Đạo trình báo về việc bị trộm một giỏ xách, với nội dung: Khoảng 9h30’ cùng ngày, bà Diễm để xe máy trước tại số nhà 30, đường Trần Phú, khu phố 1, phường Lạc Đạo rồi đi vào trong nhà. Sau khi quay ra phát hiện đã bị kẻ gian đã lấy mất một chiếc túi xách để trên xe máy, trong túi có 32 triệu đồng và một điện thoại Iphone XS Max và 10 sổ tiết kiệm…

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an đã tiến hành điều tra, xác minh, qua đó xác định Trương Công Chánh là thủ phạm trộm chiếc giỏ xách trên nên đã triệu tập lên cơ quan Công an để làm việc. Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lực lượng chức năng cũng đã thu hồi toàn bộ tài sản bị mất để trao trả cho bị hại.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm đã lợi dụng thời gian giãn các xã hội để thực hiện hành vi phạm tội như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản...diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong quản lý tài sản của mình, không lơ là mất cảnh giác, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội./.

Như Ý