13/09/2023 15:50
221

Tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC Mỹ Khê 2, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên toàn quốc diễn biến rất phức tạp, nhất là tại các cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Trước tình hình trên, ngày 10/9/2023, Công an huyện Phú Quý đã phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC Mỹ Khê 2; tình huống giả định là vào lúc 19h30’ ngày 10/9/2023, cháy xảy ra tại phòng số 02, tầng 2 khách sạn Chấn do ông Châu Minh Chấn làm chủ.

Sau khi xảy ra cháy, còi báo cháy vang lên, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC nhanh chóng có mặt tại khách sạn, phân công lực lượng, phá khóa, dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy và đưa người bị nạn, tài sản ra bên ngoài. Buổi diễn tập còn có sự tham gia phối hợp của các lực lượng: Đội QLHC về TTXH Công an huyện Phú Quý, CBCS Công an xã, Dân quân tự vệ, Đội Dân phòng PCCC thôn, Trạm y tế, Điện lực Phú Quý.

Kết thúc buổi diễn tập, Công an huyện Phú quý và UBND xã Tam thanh đã tổ chức họp để rút kinh nghiệm, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Phúc Thùy – Phó trưởng Công an huyện Phú Quý đã ghi nhận sự nỗ lực của chính quyền địa phương, lực lượng hỗ trợ công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC Mỹ Khê 2.

Nhân dịp này, Công an huyện và Công đoàn Công an huyện Phú Quý đã trao tặng các trang thiết bị cho các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC Mỹ Khê 2.

Qua buổi diễn tập, các lực lượng phối hợp và các thành viên trong Tổ liên gia, cũng như người dân thấy được trách nhiệm và tầm quan trọng từ sự kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động nhiều lực lực sẵn sàng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra, với phương châm 4 tại chỗ (Lực lượng - Phương tiện - Hậu cần - Chỉ huy).

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Công an xã Tam Thanh, huyện Phú Quý