12/09/2023 11:46
190

Công an thành phố Phan Thiết diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Vừa qua, Công an thành phố Phan Thiết phối hợp cùng UBND phường Phú Thuỷ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 14, phường Phú Thuỷ, thành phố Phan Thiết.

Tình huống giả định, tại số nhà 74-76-78 đường Trương Hán Siêu, phường Phú Thuỷ, thành phố Phan Thiết có công năng là cơ sở kinh doanh cà phê, trà sữa; trong quá trình dùng ấm siêu tốc để đun nước sôi, tuy nhiên không trông coi cẩn thận, thiếu chú ý quan sát nên dẫn đến chập điện gây cháy trong khu vực nhà bếp. Đám cháy nhanh chóng phát triển sang các khu lân cận và hàng hoá, tạo ra lượng khói nghi ngút thoát ra sân vườn trước quán. Phát hiện có cháy, nhân viên đã bấm chuông báo cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC và thoát ra ngoài tri hô mọi người đến chữa cháy. Các thành viên của Tổ liên gia đã mang bình chữa cháy đến dập lửa, giải cứu người và tài sản. Công an phường Phú Thuỷ và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh nhận được tin báo động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cứu người bị nạn, khống chế và dập tắt đám cháy.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC phát biểu nhận xét, buổi diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung, yêu cầu đề ra, đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nhắc nhở người dân cần nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác phòng ngừa cháy, nổ, lưu ý các thao tác trong khi sử dụng bình chữa cháy.

Buổi diễn tập đã thu hút nhiều quần chúng tham gia, theo dõi và ủng hộ. Qua diễn tập, Tổ liên gia PCCC và người dân đã có nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết khi có cháy, nổ xảy ra; đồng thời, nâng cao ý thức cho người dân trong việc phòng ngừa cháy, nổ tại khu dân cư.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Ảnh 1, 2. Lực lượng Công an phường và người dân diễn tập chữa cháy

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phát biểu nhận xét buổi diễn tập

Quốc Nhị