03/10/2021 22:45
1755

PC-Covid là ứng dụng chính thức của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia.

PC-Covid là ứng dụng được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, để người dân sớm có được cuộc sống “bình thường mới”.

Theo thông tin từ đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, PC-Covid là ứng dụng tổng hợp các tính năng hiện có của các ứng dụng chống dịch khác (Ncovi, Bluezone, VHD, Covid-19,…) và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất đối với người dùng. Dữ liệu trên ứng dụng sẽ được liên thông và thực hiện xác thực từ 04 nguồn dữ liệu lớn, bao gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm, Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Giao diện sử dụng của ứng dụng PC-Covid

Để PC-Covid có thể nhanh chóng đến với người dân, cách tốt nhất mà đội ngũ phát triển của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia thống nhất là lựa chọn các ứng dụng hiện tại để nâng cấp lên. Theo đó, Bluezone sở hữu nhiều lượt cài đặt nhất với hơn 20 triệu người dùng, Ncovi thấp hơn khi có gần 10 triệu người sử dụng. Khi tải về để cài đặt trên điện thoại, người dùng có thể thấy ứng dụng này được đồng bộ hóa với Bluezone, không phải nhập lại thông tin cá nhân.

PC-Covid không đơn thuần chỉ là một bản cập nhật của ứng dụng Bluezone. Đằng sau ứng dụng này là nhiều nền tảng lớn khác nhau. Những tính năng cơ bản của ứng dụng PC-Covid bao gồm: Khai báo y tế, Phản ánh, Quét mã QR, Tiếp xúc gần, Thông tin xét nghiệm,…

Hiện ứng dụng đã có mặt trên 02 kho ứng dụng là CH Play dành cho hệ điều hành Android và App Store dành cho hệ điều hành iOS./.

Đội CNTT - Phòng Tham mưu